Ghi nhận 2,4 tỷ đồng sau 1 tháng là con số rất ấn tượng đối với Grab và dự án. Rõ ràng, công nghệ có thể làm nhiều điều hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa cho cuộc sống của người Việt nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Với vai trò là một công ty công nghệ, Grab luôn cam kết thực hiện sứ mệnh Công nghệ vì cộng đồng (#TechforGood), thông qua công nghệ để mang đến những đóng góp tích cực cho đất nước, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân và tạo nên cuộc sống an toàn hơn cho tất cả mọi người.

Thông qua công nghệ, Grab đã tạo thêm nhiều cơ hội việc làm, nâng cao khả năng kiếm thêm thu nhập, giúp mọi người tiếp cận được với những nhu cầu cơ bản của cuộc sống như giáo dục, y tế, bảo hiểm… để từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống.

“Xây Cầu Đến Lớp” được phát động vào cuối tháng 5 vừa qua với mục đích xây dựng nhiều cây cầu cứng và cầu bê tông giúp học sinh vùng xa xôi hẻo lánh đến trường một cách an toàn, thuận lợi hơn.

Và mới đây, vào ngày 23/6, tại Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) tổ chức, Grab Việt Nam đã ký thỏa thuận tài trợ 5 tỷ đồng để thực hiện dự án này trong năm đầu tiên tại các địa phương có điều kiện đi lại khó khăn như Vĩnh Long, Hậu Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Phú Yên, Phú Thọ, Lai Châu, Hà Giang, Bắc Kạn, Yên Bái… Đồng thời, Grab cũng cam kết vào năm 2020 sẽ cùng Quỹ BTTEVN xây dựng 2 cây cầu kiên cố cho 2 xã vùng sâu thuộc tỉnh Lai Châu với tổng giá trị 2 tỷ đồng.

Công nghệ vì cộng đồng - Hướng đến tinh thần thiện nguyện - Ảnh 1.

Ông Jerry Lim – Giám đốc Grab Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết thoả thuận tài trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Công nghệ vì cộng đồng - Hướng đến tinh thần thiện nguyện - Ảnh 2.

Một cây cầu cứng sẽ sớm được hoàn thiện để thay thế những chiếc xuồng ba lá chở các em học sinh đến trường một cách an toàn

Tại buổi lễ, Grab và Quỹ BTTEVN cũng đã công bố địa phương đầu tiên triển khai dự án thuộc xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Cây cầu đầu tiên sẽ sớm được triển khai vào đầu tháng 7 này để kịp hoàn thiện, đón các em vào năm học mới.

Trước đó, vào tháng 4/2019, Grab cũng đã phát động chương trình “Chung tay nuôi em”. Sau 1 tháng triển khai, Công ty đã đóng góp 1 tỷ đồng, tương đương 117.000 bữa cơm ấm nóng, đầy đủ dinh dưỡng đã được chuyển tới các em nhỏ tại vùng núi cao Tây Bắc.

“Lá lành đùm lá rách” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Truyền thống đó cũng đang được nhiều doanh nghiệp tiếp nối và lan toả. Mỗi doanh nghiệp có một cách thức thực hiện trách nhiệm xã hội riêng, phụ thuộc vào đặc điểm và khả năng của mình.

Công nghệ vì cộng đồng là một tầm nhìn mang đúng đặc điểm của một công ty công nghệ như Grab, đó là sử dụng công nghệ để thực hiện trách nhiệm xã hội của mình: kết nối những tấm lòng thiện nguyện đến với những hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.

Sau 1 tháng phát động, dự án “Xây Cầu Đến Lớp” đã nhận được sự chung tay từ cộng đồng với số tiền là 2,4 tỷ. Grab Việt Nam và Quỹ BTTEVN trân trọng cảm ơn những tấm lòng hảo tâm và tiếp tục mong nhận được sự sẻ chia để con đường đến trường của các em học sinh vùng sâu vùng xa không còn quá gian nan và nguy hiểm. Cách thức tham gia: (1) mở ứng dụng Grab; (2) vào mục GrabRewards, chọn mức đóng góp mong muốn (từ 5.000 đến 100.000 đồng); (3) đổi điểm.

Theo Trithuctre