Trong tập phát sóng mới nhất của chương trình “Người bí ẩn”, cô gái người dân tộc Ba Na – Y Byen đã khiến cả trường quay xúc động lẫn cảm phục trước câu chuyện cưu mang 2 đứa trẻ suýt bị chôn sống khi cô còn rất nhỏ.

Người Bí Ẩn: Cảm phục cô gái cứu hai đứa trẻ sắp bị chôn sống về nuôi khi chỉ mới 16 tuổi

Năm 2004, tại một ngôi làng ở xã Đê Ar, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai , một phụ nữ vừa sinh con xong thì qua đời. Theo tập tục của dân làng, đứa bé mới sinh sẽ phải chôn chung với người mẹ xấu số. Khi ấy, đang học lớp 9, Y Byen đã cùng cha mẹ của mình tức tốc đến nơi người dân đang làm lễ chôn cất người mẹ xấu số, xin dân làng và người thân để cho đứa bé mới sinh được sống và nhận về nhà nuôi dưỡng. May mắn cho cô, dân làng đều đồng ý. Khi ấy, Y Byen chưa đủ tuổi để nhận con nuôi nên mọi thủ tục đều do cha mẹ cô làm. Cô đặt tên bé trai là Y Song.

Đến năm 2015, trong một lần đi biểu diễn, Y Byen nghe tin gia đình của một đồng nghiệp vừa nhặt được một bé sơ sinh tại nghĩa địa. Nghe vậy, cô đã đến gặp đứa bé ngay sau khi biểu diễn xong. Bế bé về nhà, cô đặt tên bé là Y Sơn.

Cô gái dân tộc cưu mang 2 đứa trẻ suýt bị chôn sống gây xúc động tại Người bí ẩn - Ảnh 2.
Cô gái dân tộc cưu mang 2 đứa trẻ suýt bị chôn sống gây xúc động tại Người bí ẩn - Ảnh 3.

Y Byen cùng 2 con trai tại “Người bí ẩn”

Cô gái dân tộc cưu mang 2 đứa trẻ suýt bị chôn sống gây xúc động tại Người bí ẩn - Ảnh 4.
Cô gái dân tộc cưu mang 2 đứa trẻ suýt bị chôn sống gây xúc động tại Người bí ẩn - Ảnh 5.

Câu chuyện của cô gái dân tộc lay động cả trường quay

Dù chỉ mới 29 tuổi nhưng Y Byen đã làm mẹ của tận 2 đứa trẻ và cô cũng không dám mơ tưởng gì đến hạnh phúc cá nhân mà chỉ mong muốn có thật nhiều sức khỏe để chăm sóc 2 con thật tốt. Y Byen từng tham gia chương trình “Hát mãi ước mơ” có Trấn Thành làm giám khảo và nay, cô đã tái ngộ với nam MC tại “Người bí ẩn”.

Hát mãi ước mơ: Phần thi của Y Byen