Chung tay tạo ra điều kỳ diệu cho nụ cười em thơ kém may mắn

Khe hở môi, hàm ếch là một dị tật bẩm sinh hay gặp nhất ở trẻ với tỷ lệ cao khoảng 1/600 đến 1/1000 trong số trẻ mới sinh, có thể do di truyền từ bố mẹ hay các tác nhân trong thời kỳ mang thai gây ra. Dị tật này làm thay đổi cấu trúc giải phẫu, hình thể thẩm mỹ của mặt, gây ra những rối loạn chức năng về ăn uống, hô hấp, phát âm của trẻ, đồng thời tác động nặng nề đến tâm lý của trẻ và gia đình.

photo-1

Trẻ mắc dị tật khe hở môi, hàm ếch gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Theo thống kê của Tổ chức phẫu thuật Nụ cười, tại Việt Nam mỗi năm, ước tính cả nước có 3.000 trẻ mới sinh bị dị tật khe hở môi – hở hàm ếch và hiện có khoảng 10.000 trẻ chưa được phẫu thuật.

Thấu hiểu được những khó khăn, thiệt thòi mà trẻ mắc dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt cùng gia đình phải trải qua, La Pomme – Thương hiệu thời trang trẻ em cao cấp mang tiêu chuẩn quốc tế mong muốn tạo ra điều kỳ diệu đến với cuộc sống của các em. Vào mùa đông 2021 La Pomme đã cho ra đời quỹ “Quả táo cắn đôi” nhằm giúp đỡ, chăm sóc và mang lại hạnh phúc cho tất cả những em nhỏ gặp khó khăn.

Trong năm 2022, qũy “Quả táo cắn đôi” đã đồng hành cùng tổ chức Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam phát động chiến dịch ý nghĩa “Lan tỏa yêu thương – Trao nụ cười em thơ” nhằm kêu gọi mọi người chung tay quyên góp, tài trợ chi phí phẫu thuật giúp các em nhỏ kém may mắn có nụ cười trọn vẹn, lành lặn, tràn đầy tự tin.

photo-1

Quỹ “Quả táo cắn đôi” được đặt tên theo đúng ý nghĩa thương hiệu – “La Pomme” (quả táo trong tiếng Pháp). Thông qua cái tên đặc biệt này, La Pomme muốn lan tỏa thông điệp ý nghĩa: chia đôi trái táo để mọi trẻ em đều được hạnh phúc.

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng trên khắp các trang mạng xã hội. Tất cả mọi người đều đóng góp sức mình, cùng nhau lan tỏa hành động đầy nhân văn này.

100 triệu đồng gửi trao – 10 nụ cười em thơ thêm rạng rỡ

Chiến dịch gây quỹ “Quả táo cắn đôi” 2022 – Trao nụ cười em thơ được phát động vào ngày 17/11 và kết thúc vào ngày 17/12. Sau 1 tháng thực hiện, đã có tới hàng trăm lượt chia sẻ được người dùng mạng xã hội đăng tải trên trang cá nhân, lan toả yêu thương tới cộng đồng.

Theo đó, tổng số tiền gây quỹ từ cộng đồng và doanh nghiệp sau chiến dịch thu về là 100.000.000 tương đương với 10 em bé bị dị tật hàm mặt bẩm sinh có cơ hội được phẫu thuật miễn phí. Đại diện thương hiệu thời trang trẻ em La Pomme đã trao món quà ý nghĩa này trực tiếp tại văn phòng Operation Smile ngày 19/12/2022.

photo-2

Đại diện của la Pomme đã trao tặng món quà ý nghĩa tại văn phòng Operation Smile. La Pomme mong muốn việc chữa lành những khiếm khuyết trên gương mặt sẽ giúp thay đổi số phận, mở ra một tương lai tươi sáng cho nhiều em nhỏ mắc dị tật hở hàm ếch.

Chiến dịch về đích thành công là niềm hạnh phúc lớn lao của La Pomme, Tổ chức phẫu thuật Nụ cười và cộng đồng đã được quyên góp. La Pomme luôn tin rằng mọi trẻ em đều xứng đáng có một nụ cười rạng rỡ và một cuộc sống hạnh phúc. Thời gian qua, La Pomme đã không ngừng theo đuổi niềm tin đó, tích cực thực hiện những hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa yêu thương, đồng hành giúp đỡ trẻ em Việt Nam trên hành trình lớn khôn. Đây cũng chính là sứ mệnh và mục tiêu lớn mà La Pomme hằng theo đuổi.

photo-3

La Pomme đồng hành cùng OSV tài trợ chi phí phẫu thuật nụ cười cho những em nhỏ mắc dị tật vùng hàm.

La Pomme hy vọng chiến dịch gây quỹ “Quả táo cắn đôi” đầy ý nghĩa này sẽ lan tỏa được những điều tốt đẹp tới cộng đồng. Trong tương lai, sẽ có thêm nhiều tổ chức chung mục tiêu vì trẻ em cùng La Pomme tổ chức thêm các chiến dịch ý nghĩa hướng đến gia đình và trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt để mở ra tương lai, cuộc sống mới hạnh phúc hơn cho các bé. Chúng tôi tin, hành trình ý nghĩa này sẽ được lan tỏa mạnh mẽ hơn khi có được sự đồng hành của ba mẹ và cộng đồng.

La Pomme là thương hiệu thời trang dành cho trẻ sơ sinh đến 5 tuổi với những sản phẩm áo quần, phụ kiện được làm từ sợi tơ tự nhiên cao cấp. Các thiết kế của La Pomme đều hướng tới yếu tố chất lượng, thời trang, đa năng cho các bé, để con luôn được thỏa sức vui vẻ và thoải mái nhất trong mọi hoạt động.

Được ra đời từ năm 2018, đến nay La Pomme càng ngày khẳng định đây là thương hiệu thời trang trẻ em được ba mẹ và các em bé yêu thích. Trong suốt 4 năm qua, La Pomme đã có mặt tại các trung tâm thương mại lớn và hệ thống showroom Mẹ bé cao cấp – cùng mạng lưới đại lý rộng lớn trên hầu khắp các thành phố, tỉnh thành.

Tham khảo các sản phẩm nhà La Pomme tại: https://lapomme.com.vn/