Sau khi quyên góp, kêu gọi và trao tặng hàng trăm triệu đồng ủng hộ bộ đội biên phòng Tây Ninh và Kiên Giang, chúng tôi được biết các chiến sĩ bộ đội biên phòng An Giang và Đồng Tháp cũng đang thiếu thốn nhiều thực phẩm và phương tiện trong cuộc chiến căng mình chống Covid.

Để chia sẻ trước những khó khăn, góp phần động viên các chiến sĩ thuộc lực lượng biên phòng, đang thực hiện nhiệm vụ kép ở biên giới tỉnh An Giang và Đồng Tháp, rất cần sự chung tay từ Quý độc giả hảo tâm; các tổ chức; các cá nhân; doanh nghiệp…

An Giang

– Có 18 xã giáp biên với đường biên giới dài khoảng 100km, tiếp giáp Campuchia với nhiều cửa khẩu, đường mòn, lối mở, nhiều khu vực có địa hình phức tạp.

– Bộ đội biên phòng An Giang phải thành lập 202 chốt (mỗi chốt 5-10 chiến sĩ) suốt chiều dài 100km biên giới.

– Rất nhiều chốt nằm trên những địa bàn khó khăn, xa cách, nên thiếu thốn nhiều mặt, nhất là phải trực chiến 24/24 giờ.

– Hiện các chiến sĩ ở 202 tổ chốt kiểm soát dịch covid-19 rất cần: hỗ trợ nước uống, nồi nấu cơm, thực phẩm đồ hộp, kem chống muỗi, đồ bảo hộ, khẩu trang, mì tôm, sữa, đèn pin dài chiếu xa...cho các chốt chống dịch.

Đồng Tháp

– Có tuyến biên giới giáp với Campuchia, dài 50,5km (40 km trên sông và 10,5 km trên đất liền), với hai cửa khẩu quốc tế Thường Phước, Dinh Bà và 5 cửa khẩu phụ (Sở Thượng, Mộc Rá, Á Đôn, Bình Phú và Thông Bình).

– Thời tiết vùng biên thay đổi thất thường, địa hình toàn đồng ruộng, lại nhiều sông, rạch tiếp giáp biên giới, đâu đâu cũng có thể qua lại một cách dễ dàng, nên công tác tuần tra, kiểm soát gặp rất nhiều khó khăn nhất là vào ban đêm.

– Các chiến sĩ luôn phải căng mình giữ vững biên cương, thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống các loại tội phạm, vừa phòng, chống dịch COVID-19, quyết không để dịch bệnh xâm nhập qua biên giới.

– Theo chia sẻ từ Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp, hiện nay các chiến sĩ đang rất cần: hỗ trợ 25 nồi cơm điện loại 5 lít; 25 tivi 32 inch kèm ăng ten; 300 găng tay y tế; 250 bộ quần áo bảo hộ; 200 hộp kem chống muỗi…

Để ủng hộ đến các chiến sĩ thuộc lực lượng Bộ đội Biên phòng đang làm nhiệm vụ tuần tra biên giới, phòng chống dịch Covid-19, Quý độc giả hảo tâm; các tổ chức; các cá nhân; doanh nghiệp có thể trực tiếp gửi tặng theo thông tin sau:

1. Trang điện tử Soha.vn.

Số tài khoản: 12410008685555. BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm Hà Nội. Chủ TK CONG TY CO PHAN VCCORP.

Mọi sự đóng góp ủng hộ xin ghĩ rõ: Ủng hộ Bộ đội Biên phòng Tây Nam

Địa chỉ tiếp nhận: Soha.vn , số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Người phụ trách: Phạm Đình Mạnh . SĐT: 0974.974.104.

2. Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh An Giang

Số tài khoản: 3713.0.9041375.00000. Tại Kho bạc Nhà nước TP.Châu đốc (tỉnh An Giang). Đơn vị: BĐBP An Giang

Ghi rõ nội dung: Ủng hộ BĐBP An Giang

3. Ủng hộ Bộ đội biên phòng Đồng Tháp

Số tài khoản: (chờ Đơn vị bổ sung)

Ghi rõ nội dung: Ủng hộ BĐBP Đồng Tháp