Bế mạc Liên hoan sân khấu Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân

Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần IV năm 2020 đã chính thức khép lại với lễ tổng kết, trao giải vào tối 2/8.
trao thuong lien hoan san khau hinh tuong nguoi chien si cong an nhan dan hinh 1
Sau 3 tuần diễn ra liên tục (từ ngày 16/7 đến 2/8), Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân” lần IV năm 2020 đã chính thức khép lại với lễ tổng kết, trao giải vào tối 2/8 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.
trao thuong lien hoan san khau hinh tuong nguoi chien si cong an nhan dan hinh 2
Phát biểu tại lễ bế mạc, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban tổ chức Liên hoan khẳng định: Liên hoan đã tạo nên  bức tranh đa sắc màu về hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân bằng ngôn ngữ của nghệ thuật sân khấu. Liên hoan lần này là sự nối tiếp thành công của 3 kỳ Liên hoan trước, có nhiều điểm mới, đột phá. Các vở diễn đã khai thác rất thật về đời sống chiến đấu, lao động, học tập của người chiến sĩ CAND, đem đến cho người xem nhiều cảm xúc và để lại ấn tượng khó quên trong lòng công chúng Thủ đô nói riêng và người yêu nghệ thuật sân khấu nói chung.
trao thuong lien hoan san khau hinh tuong nguoi chien si cong an nhan dan hinh 3
NSND Trần Ngọc Giàu đánh giá, các đoàn nghệ thuật tham gia Liên hoan đã mạnh dạn khai thác các đề tài “khó và nhạy cảm” như công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng tiêu cực; cập nhật chủ trương lớn của Công an trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm phi truyền thống như tội phạm công nghệ cao, tội phạm ma túy xuyên quốc gia, tội phạm buôn tiền, tội phạm khủng bố…
trao thuong lien hoan san khau hinh tuong nguoi chien si cong an nhan dan hinh 4
Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân” lần VI năm 2020 do Bộ Công an phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức. Trong ảnh: Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân.
trao thuong lien hoan san khau hinh tuong nguoi chien si cong an nhan dan hinh 5
Tham gia Liên hoan có gần 1.000 cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên đến từ 27 Nhà hát, đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trên cả nước, với 33 vở diễn thuộc các loại hình nghệ thuật: Chèo, Cải lương, Dân ca kịch, Kịch nói. Trong ảnh: Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông trao một số giải chuyên đề.
trao thuong lien hoan san khau hinh tuong nguoi chien si cong an nhan dan hinh 6
Tham gia Liên hoan, các Nhà hát, đoàn nghệ thuật đã có sự đầu tư nghiêm túc về kịch bản, dàn dựng công phu và có nhiều sáng tạo, khai thác nhiều góc khuất, sâu lắng của lực lượng Công an nhân dân trên các lĩnh vực công tác, góp phần đưa hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân gần dân, gắn bó với nhân dân, làm cho nhân dân hiểu, tin tưởng, gần gũi hơn, từ đó tham gia tích cực cùng lực lượng Công an trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.
trao thuong lien hoan san khau hinh tuong nguoi chien si cong an nhan dan hinh 7
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã quyết định trao tặng 7 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc cho các vở diễn; trao tặng 59 Huy chương Vàng, 72 Huy chương Bạc cho các nghệ sĩ. Trong ảnh: Nhóm nghệ sĩ giành Huy chương Bạc.
trao thuong lien hoan san khau hinh tuong nguoi chien si cong an nhan dan hinh 8
NSND Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và NSND Trần Ngọc Giàu, Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM trao Huy chương Bạc cho các Nghệ sĩ.
trao thuong lien hoan san khau hinh tuong nguoi chien si cong an nhan dan hinh 9
Nhóm nghệ sĩ giành Huy chương Bạc.
trao thuong lien hoan san khau hinh tuong nguoi chien si cong an nhan dan hinh 10
59 huy chương Vàng được trao cho các nghệ sĩ xuất sắc.
trao thuong lien hoan san khau hinh tuong nguoi chien si cong an nhan dan hinh 11
trao thuong lien hoan san khau hinh tuong nguoi chien si cong an nhan dan hinh 12
trao thuong lien hoan san khau hinh tuong nguoi chien si cong an nhan dan hinh 13
9 vở diễn đoạt Huy chương Bạc bao gồm: “Bộ cảnh phục” của Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, “Lằn ranh” của Nhà hát kịch TP Hồ Chí Minh, “Những ngày không bình yên” của Nhà hát Kịch nói Quân đội, “Tiếng chuông” của Nhà hát Chèo Hưng Yên, “Đóa sen Việt” của Nhà hát Thế giới Trẻ, “Chuyện của Dung” của Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Long An, “Bão ngầm” của Nhà hát Cải lương Việt Nam, “Búp bê không biết khóc” của Công ty TNHH HERO FILM, “Thầm lặng những chiến công” của Nhà hát Ca Múa Kịch Lam Sơn
trao thuong lien hoan san khau hinh tuong nguoi chien si cong an nhan dan hinh 14
7 vở diễn đoạt Huy chương Vàng: “Nhân danh công lý” của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, “Tái sinh” của Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, “Vụ án Am Bụt Mọc” của Trung tâm Bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ , “Ngày trở về” của Nhà hát Chèo Quân đội. “Tình bạn và công lý” của Sân khấu Lệ Ngọc, “Kẻ trộm” của Nhà hát Kịch Hà Nôi, “Vẫn sống” của Nhà hát CAND.
Hà Phương/VOV.VN