Một ngày trước trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30, tờ Sports.V.Daum của Hàn Quốc dành bài viết để nói về cơ hội giành HCV với thầy trò HLV Park Hang-seo. Tờ báo này đặt nhan đề: “Sau hàng chục năm tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á, Việt Nam sẽ đạt được ước mơ lớn của họ”.

Sports.V.Daum bày tỏ lạc quan rằng với phong độ cực kỳ ổn định ở thời điểm hiện tại, thầy trò HLV Park Hang-seo đang có cơ hội rất lớn để đả bại Indonesia và giành tấm HCV lịch sử:

“Nếu chúng ta hỏi liệu HLV Park Hang-seo có ước điều gì không? Chắc chắn, ông có một điều giống với hàng triệu người hâm mộ Việt Nam, đó là giúp đội U22 chinh phục tấm HCV lịch sử ở đấu trường SEA Games.

Vào ngày mai, Việt Nam sẽ có cơ hội để làm điều đó, để ghi tên mình vào lịch sử sau nhiều thập kỷ tham dự đấu trường Đại hội thể thao Đông Nam Á. Đây vẫn là điều ước mà người hâm Việt Nam luôn mong mỏi. Với người Việt Nam, chức vô địch SEA Games có ý nghĩa không hề kém so với việc giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup.

Báo Hàn Quốc: Thầy trò ông Park sẽ đạt được ước mơ lớn của mình và ghi danh vào lịch sử - Ảnh 1.

Sports.V.Daum tin tưởng thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ giành tấm HCV lịch sử ở đấu trường SEA Games.

Bây giờ, Thái Lan đã bị đá văng khỏi SEA Games bởi chính Việt Nam. Thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ còn một chướng ngại duy nhất đó là Indonesia, đội bóng sở hữu lối chơi rất khó chịu và cũng giống như Việt Nam, Indonesia xứng đáng góp mặt ở trận đấu cuối cùng.

Nhưng, Indonesia mới là đội phải lo lắng nhiều hơn bởi họ từng thất bại trước Việt Nam từ vòng đấu bảng. Hơn nữa, HLV Park nói rằng ông đã hiểu rõ về Indonesia và sẵn sàng bắt bài đối thủ thêm một lần nữa. Với phong độ và tinh thần lên cao, U22 Việt Nam đang tràn trề cơ hội để hiện thực hóa giấc mơ của mình, đó là đánh bại Indonesia trong trận đấu cuối cùng để ghi tên mình vào lịch sử”.

Trong khi đó, tờ báo Hankookilbo của Hàn Quốc cũng đưa ra quan điểm tương tự, rằng thầy trò HLV Park Hang-seo đang đứng trước cơ hội rất lớn để đánh bại Indonesia:

“Phép thuật của HLV Park Hang-seo một lần nữa sẽ giúp Việt Nam chinh phục tấm HCV đầu tiên sau nhiều năm tham dự SEA Games.

Chẳng có gì để nghi ngờ, đây là thời điểm tốt nhất để bóng đá nam Việt Nam xưng vương ở Đại hội thể thao Đông Nam Á. Đó không hẳn bởi Indonesia là đội bóng yếu hơn so với Thái Lan – thế lực thường xuyên ngự trị ngai vàng nhưng đã bị loại. Điều quan trọng hơn, Việt Nam sẽ chiến thắng nhờ chính thực lực và sự tiến bộ của họ”.

Báo Hàn Quốc: Thầy trò ông Park sẽ đạt được ước mơ lớn của mình và ghi danh vào lịch sử - Ảnh 2.

Hankookilbo ấn tượng với khung cảnh ăn mừng của nhóm CĐV Việt Nam.