Vệ sinh lau chùi máy nén khí đúng chuẩn bạn đã ứng dụng chưa?

Vệ sinh lau chùi máy nén khí đúng chuẩn bạn đã ứng dụng chưa?

Việc vệ sinh máy nén khí mặc dù đơn giản nhưng lại vô cùng đáng chú trọng do nó quyết định đến năng suất hoạt động cũng như thời gian sử dụng của máy nén khí. Siêng năng xem xét, bảo dưỡng, vệ sinh lau chùi máy nén khí là các việc làm thiết yếu giúp bạn sử dụng thiết bị máy nén khí tốt hơn và làm cho công việc luôn diễn tra trơn tru, không mắc phải bất cứ trục trặc không mong muốn nào.Tuy nhiên, sự thật là dù rằng dụng cụ máy nén khí fusheng được dùng rất phổ biến nhưng không phải ai cũng biết phương pháp làm sạch máy nén khí đạt chuẩn và hữu hiệu. Vậy nếu như bạn cũng đang sử dụng máy nén khí thì đừng nên bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Việc vệ sinh máy nén khí thường xuyên sẽ hỗ trợ tăng thêm thời gian sử dụng của bộ nén khí khoảng 35%, vấn đề này cũng được các cơ sở, chuyên viên về sửa dụng cụ nén khí cân nhắc khá cao. Chỉ cần người dùng có một số kỹ thuật, thường xuyên sửa máy nén khí là có thể làm được công việc đó dễ dàng là có thể kiểm tra làm sạch thiết bị máy nén khí khá nhanh chóng. Khi bắt đầu lau chùi vệ sinh thiết bị máy nén khí ta nên để ý đến lọc dầu, đây là bộ lọc dầu có vị trí quan trọng trong cấu tạo thiết bị máy nén khí, nếu như chúng ta có lọc dầu mà bên trong chứa rất nhiều bụi của dầu máy thì có thể gây nên tắc dầu thiết bị máy nén khí làm cho bộ nén khí không có lượng dầu làm mát, nhiệt độ đầu nén cao dẫn tới máy sẽ tự động dừng hoạt động.

Lọc dầu là thiết bị cực kỳ thiết yếu để ta vệ sinh nhằm đánh bay những mảng cặn bã, bảo đảm cho công cụ máy nén khí luôn sạch, không bị bụi bẩn làm ách tắc hoặc hỏng hóc gì. Bước kế tiếp là làm sạch lọc khí, vai trò của lọc khí là lọc những bụi bẩn trong không khí, ta thực hiện vệ sinh thông qua cách thức sử dụng khí nén làm bay hết bụi bẩn có trong thiết bị nén khí và bộ trao đổi nhiệt. Công việc cứ lặp lại theo hai tuần một lần lau chùi vệ sinh, nó giúp tăng cường thời gian sử dụng của lọc khí lên khá nhiều . Nhưng nếu không làm sạch thường xuyên nó sẽ tạo ra các hệ lụy như tuổi thọ lọc khí giảm, không thấy lượng khí nén vào dẫn vào máy nén khí không ra vào tả.

Một bộ phận đáng chú trọng khác cũng cần lau chùi vệ sinh đấy là lọc tách, bộ phận này giúp tách lượng khí có trong dầu máy nén khí. Chúng ta tiến hành vệ sinh lọc tách cũng giống như lọc khí vì bản chất giống nhau của 2 bộ phận này. Chỉ cần biết các kiến thức cơ bản và kỹ năng đơn giản là bạn có thể lau chùi vệ sinh công cụ máy nén khí của mình 1 cách hiệu quả nhất. Máy nén khí được làm sạch thì mọi hoạt động của nó sẽ luôn được tối ưu hóa hơn và không bị các hỏng hóc phức tạp gây tác động đến tuổi thọ của máy nén khí. Hãy yêu cầu nhân viên vận hành máy nén khí có trang bị các kiến thức cần thiết về mảng này để có khả năng kiểm tra làm sạch công cụ máy nén khí mỗi lúc cần đến nhé!

Nguồn : Làm sao giúp lau chùi vệ sinh công cụ máy nén khí đúng phương pháp

Leave a Reply