Vay tiêu dùng và một số thắc mắc phổ biến

Vay tiêu dùng và một số thắc mắc phổ biến

Khi thực hiện vay tiêu dùng, chắc hẳn rằng các quý khách hàng mới sẽ có rất nhiều băn khoăn về hình thức, phương thức, quá trình cũng như lãi suất… của gói vay này. Nhằm trợ giúp quý khách hàng biết hơn về vay tiêu dùng cũng như nắm các thông tin cơ bản, thiết yếuthấy yên tâm hơn khi thực hiện khoản vay này, chúng tôi xin tổng hợp những câu hỏi thường gặp về vay tiêu dùng cũng như các câu trả lời chi tiết nhất trong bài viết dưới đây:

Hình ảnh có liên quan

1. Vay tiêu dùng có phải còn được gọi là vay tín chấp hay không?

  • Vay tiêu dùng còn được gọi là Vay tín chấp, có nghĩa là các bạn không có tài sản thế chấp chỉ vay dựa vào uy tín của mình. Vay tiêu dùng không giống với vay thế chấp, đối với vay thế chấp quý khách hàng phải đem tài sản ra thế chấp thì mới có thể thực hiện được thủ tục vay.

2. Những tình huống nào nên xem xét để vay tiêu dùng?

  • Khi chúng ta có mong muốn về các sản phẩm hay dịch vụ thiết yếu là chúng ta đã có thể cần xem xét việc có nên vay tiêu dùng hay không. Ngay khi chúng ta có mong muốn tuy thế lại không có năng lực về kinh tế, chẳng hạn như 1 người cần chiếc laptop để đi làm tuy nhiên ở thời điểm đó không có đủ tiền để mua thì vay tiêu dùng chính là chọn lựa hợp lý do việc làm khoản tiền lương sẽ bảo đảm tính ổn định để thanh toán cho số tiền vay này.

3. Có thể vay tiêu dùng lúc đang có khoản vay khác không?

  • Vấn đề này còn tùy vào sự xem xét của đơn vị cho vay mà khách hàng có thể được hay không được vay. Cụ thể, đơn vị cho vay sẽ thẩm định năng lực thanh toán của khách hàng (dựa vào thu nhập), nếu như bạn có đủ năng lực thanh toán cho cả 2 khoản nợ thì bạn có đủ điều kiện vay. Mặt khác, đơn vị cho vay còn xem xét lịch sử trả nợ của khách hàng từ trước cho tới nay nhằm quyết định cho quý khách hàng vay hay không.

4. Những đối tượng nào đủ điều kiện để có thể vay tiêu dùng?

  • Xét về mặt tài chính thì toàn bộ các đối tượng có mức sống vượt qua mức tối thiểu và có nhu cầu thì được xem là đối tượng đủ năng lực để cho vay tiêu dùng. Tuy thế, tốt hơn hết là những người có thu nhập ổn định để bảo đảm cho các khoản trả góp sau này.

5. Có khả năng trả trước hạn khoản vay hay không?

  • Có thể. Tuy vậy, trường hợp chi trả khoản vay sớm thì bên cạnh khoản dư nợ gốc còn lại (không tính mức lãi suất), các bạn cần chi trả thêm một khoản phí trả trước kỳ hạn giao động từ 1-4% trên tổng dư nợ gốc.

6. Một vài lý do thế nào làm vay tiêu dùng bị từ chối?

  • Các đối tượng khách hàng có khả năng bị từ chối cho vay tiêu dùng gồm: không trung thực, không có địa chỉ nhà cụ thể, làm hồ sơ giả, không có mong muốn vay thực sự, có lịch sử trả nợ xấu…

Để nắm thêm các thông tin cụ thể hơn, quý khách hàng có thể liên hệ với ngân hàng hay công ty tín dụng gần nhất để được tư vấn vay tiêu dùng thành công.

Leave a Reply