Tủ lạnh không lạnh do đâu?

 

Nếu bạn đang băn khoăn không biết tại sao tủ lạnh của mình lại không làm lạnh, đồ ăn bị , đá không đông… và làm như thế nào để giải quyết được trạng thái này thì hãy cùng tham khảo bài viết sau để đi tìm các nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh như bình thường cũng như có biện pháp công hiệu cho những tình trạng cụ thể để ta dùng tủ lạnh bền lâu hơn.

Đây là thẻ alt

Cánh cửa tủ lạnh đóng không kín, viền cao su bị hở

Tủ lạnh đóng không chặtkhả năngbởi thói quen mở tủ lạnh ra xem rất lâu mới đóng lại, đóng cửa tủ lạnhchẳng để ý coi cửa đã đóng chặt chưa, cũng có tình trạng bởi viền cao su bị hư hỏng, bị rách nên không thể làm cửa tủ đóng khítcác điều này đều dễ dàng khiến không khí lạnh thoát ra bên ngoài, khiến tủ lạnh không làm lạnh.

Nếu như nguyên do từ phía người dùng, bạn chỉ cần để ý hơn lúc đóng mở tủ lạnh, trường hợpdo viền cao su bạn hãy liên hệ đơn vị sửa chữa để thay mới.

Gas bị thiếu

Nếu như không đủ gas, tủ lạnh không thể làm lạnh được, bạn nên liên lạc với nơi sửa chữa bơm thêm gas, tủ lạnh sẽ làm lạnh tốt hơn.

Coi xét nút chỉnh lại nhiệt độ tủ lạnh

Rất nhiều tình huống tủ không lạnhbởi tủ đang bị chỉnh tại mức làm lạnh yếu hoặc đang được cài ở chế độ tiết kiệm điện năng. Lúc phát hiện thấy tủ lạnh không lạnh, bạn nên coi xét xem tủ có đang được đặt ở mức làm lạnh yếu hay đang chạy ở chế độ tiết kiệm điện hay không.

Bộ phận phận xả đá có vấn đề

Bộ xả đá không vận hành sẽ làm tuyết đông lại chung quanh những thiết bị làm bay hơi, gây ra liệt hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn tới tủ lạnh không lạnh. Trường hợp này bạn nên dịch vụ sửa chữa hỗ trợ cải thiện. Phải nhớ lau chùi vệ sinh tủ lạnh đều đặn nhằm các thiết bị làm việc hiệu quả hơn, bền vững hơn.

Công tắc đèn trong tủ lạnh không hoạt động

Công tắc đèn hỗ trợ nhận thấy tủ của bạn có đang vận hành hay là không, nếu mở tủ lạnh ra đèn không sáng hãy xem lại dây cắm, các bộ phận kết nối, nếu chúng không có vấn đề gì, có nghĩa đã có trục trặc bên trong, lúc này đừng tự sửanên gọi thợ tới sửa.

Quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm trong tủ

Bạn đặt nhiều quá món ăn vào tủ lạnh nên sẽ không đủ khoảng không để không khí lạnh lưu thông, không thể làm lạnh thức ăn được. Tình trạng ngược lại khi có ít quá thức ăn bên trong cũng khiến tủ lạnh làm việc không tốt, vì vậy tốt nhất bạn nên luôn luôn giữ một lượng đồ ăn vừa đủ trong lúc tủ lạnh đang làm việc.

Việc cải thiện trục trặc tủ lạnh không làm lạnh cũng cực kỳ dễ dàng, chỉ cần chúng ta nắm được đúng nguyên nhân của vấn đề là mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Vì thế, với bất cứ hư hỏngphát sinh ở tủ lạnh bạn cũng phải khắc phục liền để hạn chế các hư hại nặng nề hơn nhé. Bạn hãy liên lạc với Công ty Điện lạnh Đệ Nhất để được chúng tôi trợ giúp kỹ thuật mỗi lúc cần thiết cũng như đưa ngay kỹ thuật viên đến nhà hỗ trợ bạn khắc phục rắc rối xảy ra với tủ lạnh của mình.

>>Xem thêm: sua tu lanh

Leave a Reply