Tủ lạnh hay gặp phải các lỗi như thế nào?

Dùng tủ lạnh trong suốt một thời gian dài lâu thì việc hư hỏng là điều không thể thoát khỏi, quan trọng là chúng ta cần sớm nhận ra những bất thường của tủ lạnh nhà mình để kịp lúc sửa để nó không làm hao tốn điện cũng như làm ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm để ở trong tủ lạnh hay phát sinh những hư hỏng nghiêm trọng hơn. Dưới đây là những lỗi rất hay mắc phải ở tủ lạnh mà bạn phải nắm.

Sua chua tu lanh

Tủ phát tiếng ồn

Nếu như tủ lạnh không được đặt trên nền bền chắc và không được lắp đúng thì lúc hoạt động sẽ gây nên tiếng kêu. Vì vậy bạn nên coi xét kỹ lưỡng vấn đề này. Bên cạnh đó, nên xem liệu có vật đụng vô tủ lạnh hay không? Nếu tiếng kêu vẫn tiếp tục lớn hơn, nguyên do có thể liên quan tới quạt dàn ngưng hoặc quạt bay hơi bị hư hại.

Hệ thống lạnh vận hành sai

Trước tiên cần coi xét bộ điều khiển nhiệt độ tủ lạnh đã ở đúng chỗ chưa? Chức năng lạnh không hoạt động đúng cũng có thể do tủ đang phải vận hành quá mức. Không nên làm lạnh các thức ăn không thiết yếu hay đồ khó hư chẳng hạn như: bí đỏ, tỏi, hành tây, khoai tây, nó sẽ làm cho tủ phải vận hành quá tải và lãng phí nơi chứa không nhất thiết.

Tủ lạnh chạy liên hồi không dừng

Một chiếc tủ lạnh chạy liên tục không ngưng có thể là do lớp tuyết đang xuất hiện, vì thế bạn sẽ cần phải xả tuyết bằng cách thức bỏ hết thức ăn, thực phẩm trong tủ ra và mở cánh tủ. Đây cũng là lúc bạn nên lau chùi vệ sinh tủ lạnh. Bên cạnh đó, miếng đệm không chắc ở cửa tủ lạnh cũng có khả năng gây ra tình trạng tủ chạy liên tục, vì thế bạn cần thay một miếng đệm bít khác.

Hơi nước tạo thành bên trong và phía bên ngoài vỏ tủ

Nếu như phát sinh nơi ngưng tụ bên trong, phải kiểm tra xem cửa tủ có đóng kín hay không? Tủ có mở thường xuyên hoặc để mở quá lâu hay không? Có quá nhiều đồ ăn nóng ở bên trong tủ lạnh hay không?

Sự ngưng tụ hơi nước có khả năng xuất hiện bên trên bề mặt vỏ tủ khi độ ẩm cao vào mùa mưa hay vì không khí không tốt. Nếu xem xét không có vấn đề nghi ngờ nào thì bạn nên liên lạc dịch vụ sửa chữa để giải quyết sự cố.

Mảnh đệm cửa không khít

Nếu như miếng đệm bít này không chặt thì bạn có khả năng bị ngộ độc thực phẩm (bởi bị hư). Vì vậy, bạn cần lập 1 thói quen đều đặn kiểm tra lực hút của mảnh đệm bít này. Phương pháp tốt để kiểm tra là kẹp một tờ tiền ở giữa cánh cửa và đóng lại. Sau đó cố gắng lôi tờ tiền đó ra. Nếu như nhận thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đấy là dấu hiệu mảnh đệm bít bị hư. Chúng ta phải thay mới miếng đệm bít mới nếu như gặp phải tình huống này.

Đèn sáng tuy vậy tủ lạnh không chạy

Việc đầu tiên bạn nên làm khi gặp phải hiện tượng này là vệ sinh những cuộn dây dàn ngưng ở phía sau hay dưới tủ lạnh. Nếu như vẫn không thấy tủ lạnh hoạt động thì lúc này bạn phải liên lạc thợ vì vấn đề có thể là do hư hỏng ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ. Tất cả những trục trặc đấy phải để cho thợ xử lý.

Đèn tủ không sáng

Nếu bạn không thấy sáng đèn và không nghe thấy âm thanh lúc bạn mở cửa tủ, nên xem xét những dây cắm điện của tủ lạnh xem có bị lỏng hay không. Nếu tủ lạnh vẫn không chạy sau khi đã cắm lại ổ điện, bạn nên xmem xét xem cầu dao điện có lỏng hay không hay cầu chì bị cháy. Ngoài ra cũng cần xem xét những dây điện để bảo đảm nguồn điện vô tủ lạnh ổn.

Nếu tủ lạnh của bạn gặp một trong số những trục trặc được kể ở trên thì cần gọi liền đến số hotline của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tận nhà của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng. Chuyên viên kỹ thuật nhiều kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn giải quyết trục trặc nhanh chóng và cam kết thay mới phụ kiện chính hãng nếu thiết yếu.

>>Tham khảo thêm: https://dienlanhdenhat.net/sua-tu-lanh/

Leave a Reply