Tại sao máy điều hòa nhiệt độ không làm mát và giải pháp cải thiện

 

Dùng máy lạnh thời gian dài thì việc gặp một số trục trặc là điều hoàn toàn có thể xỷ ra, một trong những vấn đề thông thường mắc phải nhất có thể xảy ra với máy điều hòa nhiệt độ đó chính là máy điều hòa không mát. Máy điều hòa không làm mát sẽ gây tổn thất năng lượng nhiều hơn và nếu không khắc phục sớm thì sẽ làm máy điều hòa nặng hơn, vì thế, bạn không nên xem nhẹ việc này của chiếc máy điều hòa nhà mình. Vậy vì sao máy điều hòa không làm lạnhphương pháp sửa chữa như thế nào?

Do block không làm việc

Có thể nói rằng block là cơ quan quan trọng nhất của máy điều hòa nhiệt độ, 1 khi block không hoạt động thì sẽ dẫn đến trạng thái máy điều hòa nhiệt độ không lạnh.

Lúc máy nén không hoạt động thì bạn phải tìm hiểu tới những nguyên do sau đây:

– Mất nguồn cấp tới máy nén: do lỗi do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.

– Nhảy thermic bảo vệ máy nén: thông thường do hư tụ, quạt dàn nóng yếu hoặc , motor máy nén không quay.

– Cháy 1 trong số các cuộn dây động cơ bên trong, tình huống này có thể dẫn đến nhảy CB nguồn.
vệ sinh máy lạnh

Do thiếu gas hoặc hết gas

Đây là nguyên nhân thông dụng nhất gây ra tình hình này do đó lúc máy điều hòa nhiệt độ không làm lạnh thì trước tiên bạn nên để ý tới yếu tố này đầu tiên. Theo những thông tin kỹ thuật về loại máy móc này thì: Đây là 1 hệ thống kín và gas lạnh ở bên trong máy là loại hóa chất cực kỳ bền không bị phân hủy trong môi trường vận hành của máy thế nên không có hiện tượng gas hao hụt. Một khi không có đủ gas thì có thể máy lạnh bị rò rỉ, xì trên đường ống, các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co… hoặc trong quá trình lắp mới nhân viên kỹ thuật không xem và nạp đầy đủ gas.

Không vệ sinh đều đặn

Máy điều hòa cũng tương tự như bất cứ loại máy móc nào khác, nếu như không được sử dụng hay bảo dưỡng định kỳ sẽ dẫn tới việc các đường ống và lưới lọc bụi bẩn gây nên tắc cũng là 1 trong số các nguyên nhân gây ra tình trạng máy chạy không mát. Để máy điều hòa vận hành tốt hơn, giảm bớt tối đa những hư hạithể nảy sinh thì bạn cần vệ sinh máy lạnh tối thiểu 6 tháng 1 lần. Đều đặn vệ sinh lau chùi máy lạnh, chùi sạch những bụi bẩn để giảm bớt những khả năng gây bệnh từ loại thiết bị này bởi vi khuẩn gây ra.

Dấu hiệu nhận ra máy điều hòa nhiệt độ nhà bạn bị thiếu gas:

Máy kém hay không lạnh.

tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn nóng.

– Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy điều hòa nhiệt độ.

– Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc thông thường (bình thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn thông thường.

Đặc biệt đối với các loại máy điều hòa nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và thông báo lỗi trên dàn lạnh khi mà không đáp ứng đầy đủ lượng gas cho máy lạnh hoạt động.

Cách sửa chữa máy lạnh thiếu gas

Trong tình trạng này phương thức tốt nhất là bạn nên liên lạc ngay với một đơn vị sửa máy lạnh để nạp gas bổ sung cho dụng cụ này.

Trường hợp không thể tự sửa chữa trục trặc máy điều hòa không làm lạnh thì bạn hãy liên hệ ngay cho dịch vụ sửa chữa máy điều hòa tận nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, chúng tôi luôn luôn sẵn lòng có mặt bất cứ khi nào bạn cần và đặc biệt mang lại chất lượng dịch vụ tối ưu với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tay nghề chắc của chúng tôi. Nhân viên của chúng tôi sẽ mau chóng tìm ra đúng nguyên do gây nên việc máy điều hòa nhiệt độ không làm mátkhắc phục hữu hiệu nhất, đảm bảo đem đến sự hài lòng và giá hợp lý cho khách hàng.

>>Xem thêm: [ĂN GIAN HẢ ? CHỈ ĐƯỢC 2 LINK THÔI]

Leave a Reply