Phương pháp đơn giản giúp ngăn ngừa căn bệnh đau lưng hiệu nghiệm

Phương pháp đơn giản giúp ngăn ngừa căn bệnh đau lưng hiệu nghiệm

Đau lưng là một bệnh thường gặp, hiện tại không những người già mới gặp mà những ai làm việc văn phòng, lao động nặng cũng có nguy cơ gặp phải bệnh đau lưng ngay từ lúc còn trẻ. Chứng đau lưng có thể ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng đời sống của người bệnh, gây nên tác hại tới sức khỏe, tâm trạng và cả công việc, hoạt động bình thường. Chứng bệnh này kéo dài có khả năng khiến người bệnh thiếu tự tin và trầm cảm, nghiên cứu đã cho thấy mối liên hệ giữa trầm cảm và đau lưng, theo đó thì biểu hiện đau lưng càng tệ hại, tình trạng trầm cảm càng nặng. Ngoài ra, những người bệnh đau lưng cũng hay có các suy nghĩ bi quan và điều này làm những cơn đau trở nên tệ hại hơn nhiều.

 Đối phó với những cơn đau lưng lâu ngày còn có khả năng tác động tới hiệu suất của một người ở nơi làm việc, cũng như những mối quan hệ cá nhân của họ. Không chỉ thế, người bệnh đau lưng có thể cực kỳ hồi hộp và thường thiếu kiên nhẫn, cơn đau lâu ngày khiến họ buồn lo và không tập trung. Để trị bệnh đau lưng công hiệu nhất thì bệnh nhân cần xác định lý do nguồn gốc của sự đau, nguyên nhân cội nguồn thường là do cơ cốt lõi bị yếu, dẫn tới căng thẳng gia tăng trên cột sống, dẫn đến các cơn đau. Bên cạnh đó, ứng dụng các phương thức ngừa bệnh đau lưng ngay từ sớm cũng là giải pháp hữu hiệu để ta không phải đối diện với chứng bệnh này khi về già.

Đó là những phương thức nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây. Trước hết, bạn nên để ý đến tư thế ngồi của mình, nên luôn luôn ngồi đúng tư thế, bạn không cần phải thiết kế một chiếc ghế riêng, nhưng bạn phải có một cái phù hợp để khi ngồi, lưng của bạn cong thành hình chữ S, không phải chữ C. Khoảng 1/2 giờ, bạn đứng dậy và đi bộ xung quanh trong một vài giây để giải tỏa căng thẳng vùng lưng. Khi đứng, bạn cũng nên đứng thẳng theo cách thức tưởng tưởng ra 1 đường thẳng chạy từ trần nhà xuống xuyên qua cơ thể bạn, tai, vai, hông và đầu gối của bạn nên chồng lên đường thẳng đó, với đầu của bạn chồng trực tiếp lên cổ, không nhô về phía trước. Nên đi giày đế mềm, lúc bạn ở nhà, hãy đi lại xung quanh bằng loại dép tông dày hay giày thể thao đệm càng tốt. Đừng nên hút thuốc lá do nghiên cứu đã cho thấy những người hút thuốc bị căn bệnh đau lưng dưới nhiều hơn những ai không hút thuốc lá, có thể do hút thuốc lá làm hạn chế lưu lượng máu tới cột sống.

Áp dụng phương pháp nâng đồ vật chính xác tư thế như sau: Cúi người xuống, hơi cong một bên gối, và mở rộng chân còn lại ra phía sau. Tiếp đó giữ đồ vật trên ghế hay bàn để nhờ người giúp. Việc nằm ngủ cùng với hai hoặc 3 cái gối ở dưới cổ cũng có thể khiến cho cơ bắp của bạn bị căng lên, vì vậy nên giảm kích thước của gối ngủ sẽ có ích hơn cho sống lưng của bạn. Các phương thức này tuy rằng đơn giản nhưng cực kỳ có ích về lâu dài cho cột sống của bạn đó!

Leave a Reply