Phải đọc kỹ hợp đồng khi vay tiêu dùng, lý do tại sao?

Phải đọc kỹ hợp đồng khi vay tiêu dùng, lý do tại sao?

không cần thế chấp tài sản thế nên hiện tại các cách thức cho vay tiêu dùng vpbank đang được rất nhiều người tìm kiếm vay với nhu cầu mua sắm, du lịch… Với cách thức vay này thì hiện thờihai phương pháp tính toán lãi suất. Thứ nhất là, lãi suất trên dư nợ gốc được tính dựa trên số tiền vay lúc đầu trong suốt thời gian vay. Thứ hai là, lãi suất trên dư nợ giảm dần, chỉ tính toán dựa trên khoản tiền thực tiễn còn nợ, sau khi đã trừ đi số tiền gốc đã thanh toán trong các kỳ trước đó. chỉ phải thanh toán khoản tiền lãi trên khoản tiền thực tế mà mình sử dụng thế nên cách này người vay sẽ có lợi hơn khi thỏa thuận với các tổ chức tín dụng.

Các hình thức lãi suất của khoản vay tiêu dùng đang được ứng dụng gồm thả nổi và cố định theo thời gian. Chi tiết, lãi suất cố định được hiểu là trong suốt quá trình vay vốn, lãi suất sẽ không đổi. Dù rằng mức lãi suất cố định bảo vệ người vay trước các biến động, song các khoản chi trả cần được trả theo đúng hợp đồng tới lúc thanh toán hết nợ. Vay lãi suất thả nổi sẽ biến đổi theo từng thời kỳ, tùy thuộc vào diễn biến thị trường. Người vay có thể hưởng lợi nếu lãi suất thị trường hạ thấp tuy nhiên, cũng có khả năng phải chịu lãi suất cao nếu lãi suất thị trường tăng thêm.

Một điểm cần đặc biệt chú ý lúc vay tiêu dùng là khách hàng cần đọc kỹ lưỡng điều khoản hợp đồng trước lúc quyết định ký kết, tại sao điều này lại thiết yếu như thế?

Thực tiễn, nhiều người tiêu dùng còn xa lạ với những thuật ngữ tài chính lúc thực hiện hồ sơ yêu cầu vay tiêu dùng. Những khó khăn này có thể sẽ khiến các bạn e ngại khi tiếp cận với vay tiêu dùng, dễ dẫn đến tranh chấp, khiếu nại giữa người vay và bên cho vay.

Lúc gặp bất kỳ băn khoăn nào trong quá trình thỏa thuận vay tiêu dùng cá nhân, gồm cả thuật ngữ tài chính, quý khách đều có thể yêu cầu chuyên viên tư vấn trực tiếp để biết chi tiết hơn các nội dung trước lúc đặt bút ký. Ngoài ra, những công ty tài chính cũng phải có trách nhiệm nâng cao kiến thức cho khách hàng, minh bạch hóa những điều khoản và bổ trợ cung cấp những kiến thức về vay tiêu dùng cho các bạn qua kênh chăm sóc quý khách hàng, chuyên viên tư vấn tín dụng, website cung cấp kiến thức căn bản và các câu hỏi thường gặp khi vay tiêu dùng.

Theo những chuyên gia tài chính ngân hàng của taichinh24h.com.vn , có sáu điểm mấu chốt trong hợp đồng mà người vay cần đặc biệt lưu tâm bao gồm khoản tiền vay và phương thức giải ngân, mức lãi suất tiền vay, số tiền trả góp mỗi tháng, phương thức tính toán thu lãi khoản vay, khoản phí phạt chậm trả, phí phải chi trả khi hoàn tất hợp đồng vay trước kỳ hạn. Bên cạnh đó, cũng nên biết chi tiết điều khoản về quyền và nghĩa vụ của bên vay và bên cho vay.

Lưu ý tốt các điều này sẽ tránh được những rủi ro và đảm bảo quyền lợi tối đa cho người đi vay, trợ giúp các bạn yên tâm hơn lúc tiếp xúc với những hình thức vay tiêu dùng hiện nay.

Leave a Reply