Những hư hỏng của thiết bị máy nước nóng thường gặp

Muốn dùng thiết bị máy nước nóng hiệu quả và bền lâu hơn ngoài việc mua được thiết bị máy nước nóng chất lượng, lắp đặt chuẩn kỹ thuật thì chúng ta cũng phải biết một số lỗi hay mắc phải ở máy nước nóng để cải thiện kịp lúc. Là máy móc được dùng trong nhà tắm cho nên chúng ta càng nên lưu tâm hơn để tránh các tai nạn ngoài ý muốn có thể xảy ra khi dùng thiết bị máy nước nóng hằng ngày. Vậy thiết bị máy nước nóng thường hay mắc phải các vấn đề gì?

sua-may-nuoc-nong

 

Bình nước nóng bị rỉ nước

Qua thời gian sử dụng thanh magie ở bên trong bình nước nóng bị ăn mòn hết và hao mòn qua thành bình, gây ra hiện trạng rỉ nước. Phương thức sửa chữa là tháo toàn bộ lớp vỏ và phôi cách nhiệt bình nước nóng, kiểm tra xì và hàn thành bình, xem xét tổng thể lại lần nữa, thay mới thanh magie đổ phôi cách nhiệt và lắp lại như trước.

Thanh nhiệt bị đóng cặn

Lý do là do thanh điện trở dùng thời gian lâu có hiện tượng làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời khiến nứt vỡ vỏ cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Một nguyên nhân khác có khả năng là bởi lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây ra rò điện ra nước.

Máy nước nóng bị rò điện

Lý do gây rò rỉ điện có khả năng là vì thanh nhiệt bị đóng cặn, hay hư gioăng cao su. Thanh điện trở bị đóng cặn có khả năng gây rò điện là do quá trình sử dụng nhiều ngày cho nên để khiến nóng được nước nhiệt độ thanh càng cần phải tăng cao khiến cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, song song đó làm nứt vỡ cả vỏ cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước.

Bình nóng lạnh có tiếng ồn khi hoạt động

Vì dùng lâu ngày bình có khả năng bị cặn bám xung quanh, ở dưới đáy hoặc các bộ phận bên trong. Bạn chỉ cần sục rửa bình kỹ càng và rửa sạch lớp cặn trên thanh đốt và ống dẫn.

Hỏng gioăng

Những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây nên hiện tượng thấm nước, và dẫn điện ra ngoài. Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ hỏng và không còn chức năng cách điện trong tình huống mất nước, trong bình không có nước, nhưng dây mayso vẫn vận hành, sinh ra nhiệt và đốt cháy gioăng.

Đường ống bị rò

Đường ống và những van xả có khả năng bị rò rỉ qua thời gian tác động của nhiệt độ lớn và áp suất. Bạn phải điều chỉnh lại nhiệt độ tắm hợp lý để tránh tác động tới bộ phận này. Bên cạnh đó bạn cũng phải xem xét lại bình chứa. Có thể do rỉ sét mà bình chứa phát sinh lỗ hổng gây ra rò. Trong tình huống này, thay mới bình chứa là biện pháp duy nhất.

Quá tải do để bình 24/24

Nhiều người thường quan niệm không đúng rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện cho nên có thể an tâm cắm điện suốt 24/24. Thực tế đây chính là lý do làm dây mayso cũng như các bộ phận khác, nhất là cơ quan cách điện, bị hư hỏng do phải hoạt động quá mức.

Máy nước nóng không nóng

Nguyên do của vấn đề này là bởi thanh đốt nóng bị hỏng, còn gọi là thanh biến trở phương pháp khắc phục tốt nhất là thay thế thanh đốt nóng giá cả tùy thuộc vào từng máy và độ hiếm của sản phẩm bạn đang dùng.

Máy nước nóng lạnh không vô nguồn

Bạn cần thử xem xét lại nguồn điện chung quanh phích cắm, công tắc… nếu như đã xem xét toàn bộ mà vẫn không có nguồn điện, thì rất có thể thiết bị đã bị hư board nguồn, tụ bị cháy, vào lúc này bạn nên gọi kỹ thuật viên chuyên về sửa chữa máy nước nóng lạnh đến kiểm tra cải thiện kịp lúc …

Ngay lúc thấy bất kỳ điều không bình thường nào xảy ra với máy nước nóng của mình bạn nên ngừng vận hành máy và gọi chuyên viên kỹ thuật đến coi xét, sửa chữa để bảo đảm an toàn tuyệt đối. Dịch vụ sửa chữa máy nước nóng tận nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất là một trong các dịch vụ uy tín, chất lượng tốt nhất hiện tại của mọi nhà. Chúng tôi sẽ cử nhân viên tới ngay sau khi nhận được cuộc gọi từ quý khách hàng và toàn bộ lỗi của thiết bị máy nước nóng đều sẽ được cải thiện nhanh chóng nhất.

>>Tham thêm dịch vụ: Dịch vụ sửa máy nước nóng tại nhà

Leave a Reply