Nguyên do gì máy lạnh không làm mát và giải pháp cải thiện

 

Dùng máy điều hòa lâu ngày thì việc gặp một số hỏng hóc là điều tất yếu, một trong các vấn đề thông thường gặp phải nhất có thể xảy ra với máy lạnh đấy chính là máy lạnh không làm mát. Máy lạnh không mát sẽ gây tổn thất năng lượng nhiều hơn và nếu như không sửa kịp thời thì sẽ làm hỏng hóc máy điều hòa nhiệt độ nặng hơn, vì vậy, bạn không nên coi nhẹ điều này của chiếc máy lạnh nhà mình. Vậy do đâu máy điều hòa nhiệt độ không làm mát và giải pháp cải thiện như thế nào?

Sua may lanh

Bởi block không vận hành

Có thể nói rằng block là bộ phận quan trọng nhất của máy điều hòa nhiệt độ, một khi block không hoạt động thì sẽ dẫn đến hiện tượng máy điều hòa không làm mát.

Không lau chùi vệ sinh thường xuyên

Máy điều hòa nhiệt độ cũng tương tự như bất cứ loại máy móc nào khác, nếu như không được dùng hoặc bảo trì thường niên sẽ dẫn đến việc những đường ống và lưới lọc bụi bẩn gây nên tắc cũng là một trong các lý do gây ra hiện tượng máy lạnh không lạnh. Muốn máy điều hòa chạy tốt hơn, hạn chế tối đa các hư hại có thể xảy ra thì bạn cần lau chùi vệ sinh máy điều hòa tối thiểu 6 tháng 1 lần. Thường xuyên vệ sinh máy điều hòa nhiệt độ, lau sạch những bụi bẩn để giảm bớt những nguy cơ gây ra bệnh từ loại máy móc này do vi khuẩn gây nên.

Dấu hiệu nhận thấy máy điều hòa nhà bạn bị thiếu gas:

– Máy kém hay không lạnh.

– Xuất hiện tuyết bám ngay trên van ống nhỏ của dàn nóng.

– Dòng điện vận hành thấp hơn dòng định mức ghi trên máy.

– Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường (bình thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng ít hơn thông thường.

– Đặc biệt với các loại máy điều hòa nhiệt độ nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt nguồn sau khoảng 5-10 phút và thông báo lỗi trên dàn lạnh khi không đáp ứng đầy đủ lượng gas cho máy hoạt động.

>>Xem thêm: https://dienlanhdenhat.net/ve-sinh-may-lanh-tai-nha/

Vì thiếu gas hay hết gas

Đây là nguyên nhân quen thuộc nhất gây nên tình trạng này vì vậy khi máy điều hòa nhiệt độ không mát thì trước tiên bạn phải chú ý tới yếu tố này đầu tiên. Theo những thông tin kỹ thuật về loại máy móc này thì: Đây là 1 hệ thống kín và gas lạnh ở bên trong máy là loại hóa chất vô cùng bền không bị phân hủy trong môi trường vận hành của máy cho nên không có tình trạng gas hao hụt. Một khi không có đủ gas thì có khả năng máy điều hòa bị xì, rò rỉ trên đường ống, ở các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co… hoặc trong tiến trình lắp đặt mới nhân viên kỹ thuật không xem xét và nạp đầy đủ gas.

Lúc máy nén không hoạt động thì bạn cần kiểm tra tới những nguyên do sau đây:

– Mất nguồn cấp tới máy nén: bởi lỗi do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.

– Nhảy thermic bảo vệ máy nén: thông thường do hư tụ, quạt dàn nóng kém hay hư hỏng, motor máy nén không quay.

– Cháy một trong những cuộn dây động cơ bên trong, tình huống này có khả năng dẫn đến nhảy CB nguồn.

Giải pháp sửa:

Trong tình trạng này phương thức tốt nhất là bạn cần liên lạc ngay với một đơn vị sửa máy điều hòa nhiệt độ để nạp gas bổ sung cho thiết bị này.

Trường hợp không thể tự khắc phục sự cố máy điều hòa nhiệt độ không lạnh thì bạn hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa chữa máy điều hòa nhiệt độ tại nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, chúng tôi luôn luôn sẵn lòng phục vụ bất cứ khi nào bạn cần và đặc biệt mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất với đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều, tay nghề chắc của chúng tôi. Nhân viên của chúng tôi sẽ mau chóng tìm ra đúng nguyên do gây nên việc máy điều hòa nhiệt độ không làm mát và khắc phục hiệu quả nhất, bảo đảm mang lại sự hài lòng và giá phù hợp cho quý khách hàng.

Nguồn: https://dienlanhdenhat.net/nguyen-nhan-may-lanh-luc-mat-luc-khong-va-cach-khac-phuc/

Leave a Reply