Nên coi xét năng lực kinh tế lúc vay tiêu dùng

Nên coi xét năng lực kinh tế lúc vay tiêu dùng

Có thể nói loại hình vay tiêu dùng hiện tại không có gì xa lạ đối với nhiều người nữa và mỗi khiyêu cầu tài chính cấp bách, người ta thường hay nghĩ ngay tới việc vay tiêu dùng dokhá nhanh chóng, tiện lợidễ dàng. Tuy vậy, có một vấn đề bạn cũng cần nắm lúc tiến hành vay tiêu dùng đó chính là phải suy xét tới vấn đề tài chính của mình bởi vì nếu bạn vay số tiền vượt quá năng lực chi trả thì sẽ có các khó khăn không ít về sau này.

Lúc vay tieu dung tra gop thì bạn không cần phải thế chấp tài sản nào và bạn sẽ được vay và chi trả lãi cũng như nợ gốc theo các kỳ hạn, khoản tiền trả trong từng kỳ là giống nhau. Bạn hoàn toàn có thể được chọn lựa kỳ hạn trả nợ lâu hay mau, bình thườngthể trả hết trong vòng 3 tháng hay 60 tháng tùy thuộc số tiền vay và số tiền vay có thể lên đến 500 triệu đồng. Hai hình thức vay tiêu dùng trả góp hiện thời là bạn có thể vay trực tiếp tại ngân hàng hay công ty tín dụng hoặc là vay lúc mua đồ tiêu dùng các cửa hàng, siêu thị v.v.. có liên kết với công ty tài chính ngân hàng. Bạn có thể xem xét nhằm chọn được cách thức vay thích hợp nhất đối với mình.

Dù rằng thuận lợi tuy vậy bạn nên xem xét về năng lực kinh tế của mình trước khi tiến hành vay tiêu dùng bởi vay vốn tiêu dùng trả góp là cách thức vay uy tín nênhạn mức lãi khá cao cùng với những quy tắc khó nhằn về thời gian trả từng tháng và phí phạt trễ hạn v.v… Nếu bạn còn đang là sinh viên, muốn mua laptop, điện thoại thì đừng nên lựa chọn vay vốn tiêu dùng để giảm bớt gánh nặng cho ba mẹ. Hoặc trường hợp kinh tế của bạn không ổn định, việc thanh toán tiền mỗi tháng gặp phải khó khăn thì cũng đừng nên lựa chọn loại hình vay này.

Bên cạnh đó, cũng nên chọn một vài địa điểm cho vay đáng tin cậy và có lãi suất thấp. Đối với các địa điểm mua sắm liên kết tài chính đáng tin cậy thì không chỉ thời gian kí kết hợp đồng sẽ rất nhanh chóng mà còn có khả năng được khuyến mại với mức lãi suất vay là 0%. Phải xem xét kỹ càng hợp đồng và hỏi lại nếu như chưa hiểu về những điểm, điều, khoản trong hợp đồng, phòng tránh tình huống tình trạng hiểu không đúng, trả nợ sai kỳ hạn, trước hạn, quá hạn và phải nộp phạt với mức rất cao.

Biết rõ ràng về những mức lãi suất và phí nảy sinh cũng là vấn đề quan trọng, lúc lựa chọn vay, khách hàng chọn lựa thời hạn trả hết nợ và đi kèm đó chính là hạn mức lãi suất vay tương ứng thời gian chi tiết. Ngoài ra nếu trong hợp đồng có nói tới các khoản chi phí nảy sinh khác thì khách hàng cần hỏi rõ ràng lại, phòng tránh mất tiền mà không được rõ ràng.

Thanh toán đúng kỳ hạn và trả góp tốt hằng tháng sẽ trợ giúp bạn tạo được uy tín tốt cho mình và từ đó, tiến hành những khoản vay sau này nhanh chóng và có các khuyến mại tốt hơn.

Nguồn :
Khi vay tiêu dùng phải lưu tâm tới vấn đề tài chính của mình

Leave a Reply