Máy giặt cấp nước không dừng phải cải thiện bằng giải pháp gì?

Một trong số những trục trặc thường hay mắc phải nhất của máy giặt đó chính là trạng thái máy giặt cung cấp nước liên tục. Nếu như bạn đã dừng toàn bộ các quá trình giặt mà máy giặt vẫn tiếp tục cung cấp nước thì hãy tìm hiểu ngay một vài bí quyết sau đây để trợ giúp bạn cải thiện vấn đề này nhanhcông hiệu nhất, giúp máy giặt có thể hoạt động lại như bình thường. Đầu tiên thì ta phải tìm hiểu nguyên nhân gây nên vấn đề cấp nước liên tục này, từ nguyên do của vấn đề ta sẽ có cách thức cải thiện chính xác nhất.

sửa máy giặt

Lý do làm nước cấp vào máy giặt không dừng

Nguyên nhân kỹ thuật: Đường ống cấp nước cho máy giặt bị lắp không đúng cách, phao áp suất nước gặp vấn đề cũng có thểlý do dẫn đến việc cấp nước cho máy giặt không dừng.

Nguyên do bên ngoài: Chuột cắn hoặc sự hư hao trong quá trình dùngkhả năng làm thủng ống dẫn hơi.

Bởi nguồn nước: Nguồn nước quá bẩn, nhiều vôi phèn… sẽ làm ống dẫn nước bị bám bẩn sau 1 thời gian sử dụng, van cao su xuất hiện mốc, rêu. Vì thế mà van không được đóng kín khiến cho nước tiếp tục chảy máy giặt chu trình giặt đã xong.

Bởi van cao su: Trong một thời gian dài sử dụng, van cao su tại van xả và van áp lực sẽ bị xơ cứng dẫn đến việc đóng van không sáttình trạng không dừng cấp nước sẽ xảy ra.

Bởi vị trí để máy giặt: Máy giặt đặt quá cao dẫn tới áp lực nước thấp, một số người thường hay bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy mau hơn, việc làm này cũng tương tự như với nguồn nước không bảo đảmdẫn tới hiện tượng cấp nước không ngừng.

Chỉ dẫn cách khắc phục

Đối với trường hợp nước không đảm bảo, nên sử dụng tấm lọc để lọc nước trước khi đưa nước máy giặt. Việc này sẽ hạn chế chất bẩn và cặn bẩn làm hư hại gioăng cao su.

Tìm kiếm 1 địa điểm thích hợp để đặt máy giặt nhằm tạo đủ áp lực nước mà không cần bỏ lưới lọc.

Định kỳ vệ sinh máy giặt và thay gioăng cao su hay ống dẫn bị lủng khi thiết yếu.

Chú ý:

Ngắt nguồn điện của máy giặt trước lúc tiến hành kiểm tra.

Tránh va đập mạnh trong tiến trình sửa chữa kẻo có hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Phải dùng các công cụ chuyên dụng để sửa chữa.

Nếu như bạn ứng dụng theo như những chỉ dẫn như trên mà vẫn chưa giải quyết được sự cố này thì bạn hãy nhờ đến dịch vụ sửa chữa máy giặt để được các chuyên viên kỹ thuật có tay nghề bổ trợ bạn một cách hữ hiệu nhất. Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất(Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà) sẽ là 1 chọn lựa tốt nhất của bạn bởi vì toàn thể nhân viên Công ty Điện lạnh Đệ Nhất luôn cam kết chất lượng dịch vụ tuyệt vời nhất nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Leave a Reply