Làm thế nào khi mạng cáp quang FPT gặp hỏng hóc?

Làm thế nào khi mạng cáp quang FPT gặp hỏng hóc?

Dù rằng được ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến tuy nhiên mạng internet cáp quang FPT vẫn thường hay gặp phải một số trục trặc khiến vấn đề dùng của khách hàng bị cản trở. Các vấn đề này thông thường sẽ được những nhân viên kỹ thuật của FPT nhanh chóng phát hiện và xử trí sớm nhằm quý khách dùng lại mạng internet của mình trơn tru hơn. Dưới đâymột vài hư hạithể gặp phải với cáp quang FPT mà bạn phải nắm khi lap mang fpt để dùng.

1. Máy trạm không thể nối kết Wi-Fi

Máy trạm có khả năng phát hiện AP tuy nhiên không thể kết nối vào hệ thống Wi-Fi. Lý do của hiện tượng này là bởi không có thông tin về bảo mật, nhiễu kênh và điểm chết có thể là nguyên do của trục trặc. Bởi hệ thống mạng không dây là vô hình, rất khó để theo dõi những sự cố trừ phi có dụng cụ phù hợp.

Phương pháp cho vấn đề này là dùng những vật dụng giám sát mạng không dây để đo lường độ mạnh tín hiệu ở vùng ảnh hưởng, và trường hợp có thể, hãy khảo sát những khu vực chung quanh, tìm kiếm những AP không chính thức hoặc AP giả mạo – là những AP mà người sử dụng mang vô dùng mà chưa có sự cho phép từ những kỹ sư quản trị mạng.

2. Cáp kém chất lượng

Khi gặp phải tình trạng này chất lượng nối kết của máy trạm rất thấp, thậm chí không thể liên kết vào bất cứ thiết bị gì trong hệ thống mạng. Trong phần lớn các trường hợp thì phương án thuận lợi nhất là thay thế cáp. Trường hợp lỗi là do tháo xoắn cáp quá mức, thực hiện bấm lại đầu kết nối và coi xét bằng bộ máy test mạng LAN sẽ giải quyết được sự tình.

3. Không thể nối kết tới máy chủ

Ứng dụng trên máy người dùng cảnh báo “Không thể kết nối đến máy chủ”. Những thông báo này xuất hiện lúc người dùng sử dụng những ứng dụng như e-mail, CRM. Người dùng thường xuyên than phiền bởi mạng bị “rớt”, tuy nhiên đấy không phải là nguyên do duy nhất của vấn đề. Lỗi này có thể gặp phải do đa dạng lý do khác nhau. Phụ thuộc các trường hợp cụ thể mà nhân viên kỹ thuật sẽ có giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

4. Hiệu suất ứng dụng kém

Những ứng dụng sẽ hoạt động chậm chạp. Màn hình của người dùng có thể bị đứng, không chạy hoặc bị ngăn chặn lúc truy xuất dữ liệu. Thông thường, người sử dụng sẽ đổ lỗi cho hệ thống mạng hoạt động quá yếu.Việc ứng dụng vận hành không nhanh có khả năng phát sinh từ đa dạng nguyên nhân, thường gặp nhất là vì máy chủ tiến hành sao lưu dữ liệu trong giờ làm việc, chiếm tài nguyên hệ thống mạng, làm giảm tốc độ truy suất cơ sở dữ liệu của máy chủ và gây ra mất gói trên hệ thống mạng.

Người ta vẫn thường căn cứ vào bộ phân tích những gói để đếm số lượt truyền lại những gói TCP. Dùng bộ đếm này giúp xác định số gói tin bị mất giữa máy chủ và máy trạm.

Cho dù có thể gặp phải các trục trặc như thế tuy thế lúc lắp mạng FPT, bạn có thể hoàn toàn an tâm do đội ngũ nhân viên kỹ thuật của (http://fptvietnam.net.vn/) sẽ mau chóng có mặt kịp lúc nhằm hỗ trợ bạn tìm ra lý do và giải pháp cho mọi trục trặc dù là khó nhằn nhất.

Leave a Reply