Hướng dẫn bạn các bước tự vệ sinh máy giặt tại nhà

Vệ sinh máy giặt

Mặc dù máy giặt là 1 thiết bị gia dụng rất thân thuộc với các gia đình và được nhiều người dùng mỗi ngày nhưng việc lau chùi vệ sinh máy giặt lại không được nhiều người lưu ý đến. Vệ sinh máy giặt không những làm kéo dài tuổi thọ dùng của máy mà còn giúp máy giặt hoạt động tốt hơn, không bị hư hại cũng như không phát sinh những mầm bệnh nguy hiểm do chất bẩn tích đọng trong lồng giặt. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn quy trình và các bước cần thiết để bạn có khả năng tự làm vệ sinh máy giặt ở nhà 1 cách tiện lợi nhất.

Lau chùi vệ sinh bên ngoài máy

Lau chùi máy giặt sạch bụi bẩn và khô ráo với vải mềm, không được sử dụng benzine, bột đánh bóng, bàn chải hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi máy giặt bởi có khả năng gây ra hỏng hóc những linh kiện nhựa và bề mặt sơn phủ bên ngoài.

Dùng chuẩn số lượng quần áo, xà phòng theo khuyến cáo

Chỉ nên sử dụng lượng xà phòng đúng cho từng lần giặt. Quá nhiều xà phòng không chỉ gây bít tắc các lỗ thoát nước trong lồng mà còn gây ra cặn bám trên bề mặt vải vóc và làm hư hại những thớ vải ngay trong quá trình giặt nếu như thành phần chứa chất bào mòn lớn. Lượng quần áo trong mỗi lần giặt cũng không được vượt trên mức khuyến cáo.

Vệ sinh lồng giặt định kỳ

Vì phải hoạt động liên tục thế nên các cặn bẩn hay xơ vải từ áo quần có khả năng bịt chặt các lỗ thoát nước chung quanh máy giặt. Để làm sạch chúng, bạn có thể dùng hóa chất tẩy rửa (clo, nước javen,…) mua tại các siêu thị hoặc sử dụng chanh, dấm ăn.

Làm vệ sinh lưới lọc của van cấp nước để phòng tránh bị tắc vì chất cặn bẩn bám đóng

Cần đóng vòi nước và mở công tắc nguồn, chọn cả nước lạnh và nóng rồi nhấn nút START/PAUSE nhằm rút hết nước trong vòi, sau đó tắt điện, rút phích cắm của máy giặt và lấy phin lọc ra khỏi van. Dùng bàn chải chà rửa các chất bẩn và lắp đặt phin lọc vào vị trí cũ.

Lau chùi vệ sinh lưới lọc xơ vải

Công việc này phải được thực hiện đều đặn. Tháo lưới lọc ra khỏi máy giặt, sử dụng bàn chải cọ rửa thật kỹ lưỡng.

Vệ sinh vỏ máy bơm (đối với các loại máy có bơm xả nước)

Nên tháo vít ở nắp sau để thao tác với máy bơm, vặn nắp bơm ngược chiều kim đồng hồ, mở nắp để lấy đi các vật bẩn lọt vào bên trong. Xem xét sự rò rỉ của nước sau khi lắp, đặc biệt là gioăng cao su tại nắp bơm.

Lau chùi vệ sinh ngăn chứa xà phòng và nước xả

Thường thì, máy giặt có thể tự bơm nước lấy sạch lượng xà phòng và nước xả trong ngăn. Tuy vậy trường hợp bạn cho quá nhiều, xà bông và nước xả sẽ bị trào ra ngoài. Vì vậy, sau mỗi lần giặt bạn phải vệ sinh ngăn đựng thật sạch.

Vệ sinh lồng máy cửa trước

Nếu máy giặt của bạn có chức năng giặt nóng thì hãy hòa nước nóng với 2 bát nước tẩy (cũng có thể thay thế bằng dấm ăn, chanh sẽ tốt với môi trường hơn) và giặt không quần áo với tiến trình dài nhất. Và cho máy giặt ngừng giữa chừng một lúc nhằm để dung dịch có thể ngấm sâu vào những lỗ, kẽ trong lồng giặt sau đó giặt tiếp cho đến khi kết thúc. Nếu không có chương trình giặt nóng, bạn có thể đổ nước nóng từ bên ngoài vào. Tuy vậy phải kiểm tra xem lồng giặt có khả năng chịu được độ nóng bao nhiêu do có loại lồng giặt làm bằng nhựa, sẽ dễ bị biến dạng dưới ảnh hưởng nhiệt hơn so với kim loại.

Trong trường hợp bạn không có dư thời gian cũng như lo lắng mình thực hiện không chuẩn trình tự dẫn đến việc vệ sinh máy giặt không đạt thì bạn có thể liên lạc với Công ty Điện lạnh Đệ Nhất để dùng dịch vụ vệ sinh máy giặt tận nhà chất lượng, đáng tin cậy, nhanh gọn của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận coi xét, bảo dưỡng và sửa chữa những hư hỏng hay gặp ở máy giặt nhằm đem đến sự thuận tiện nhất cho các bạn khi đang dùng máy giặt mà gặp phải hỏng hóc gì.

>>Xem thêm: sửa máy giặt tại nhà

Leave a Reply