Dùng không đúng loại dầu máy nén khí sẽ gây ảnh hưởng nào?

Dùng không đúng loại dầu máy nén khí sẽ gây ảnh hưởng nào?

Có đa dạng yếu tố để làm máy nén khí luôn luôn vận hành hiệu quả và sử dụng bền lâu hơn, bên cạnhviệc lắp đặt công cụ máy nén khí chuẩn nơi, sử dụng đúng cách thức, vệ sinh lau chùi, bảo trì thường xuyên… thì để ý đến loại dầu thiết bị may nen khi chinh hang  cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Phải có loại dầu thiết bị máy nén khí phù hợp thì mới giúp dụng cụ máy nén khí luôn luôn hoạt động trơn tru, êm ru và ít gây nên tiếng ồn hơn. Cả với dụng cụ máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston thì việc chọn lựa dầu đúng chuẩn cũng rất quan trọng. Khi lựa chọn mua bất kỳ thiết bị máy nén khí nào chúng ta cũng nên xem xét kỹ trước cũng như hỏi người bán về loại dầu thích hợp với máy nén khí của mình và đều đặn xem xét, nạp dầu mới cho máy khi cần để hạn chế việc máy nén khí nhanh chóng bị hỏng hóc.

Bạn cần biết rằng bạn không thể dùng dầu của ô tô hay dầu thủy lực cho dụng cụ máy nén khí do dầu máy nén khí được thiết kế để đáp ứng những chức năng vô cùng quan trọng như trợ giúp loại trừ một lượng nhiệt đáng kể từ máy nén; làm kín và ngừa không cho khí bị rò; bôi trơn những bộ phận chuyển động; làm mát các bộ phận của đầu công cụ máy nén khí. Dầu của máy nén khí đã được sản xuất nhằm đáp ứng hiệu quả những đặc điểm trên, góp phần trợ giúp công cụ máy nén khí luôn luôn hoạt động tối ưu có thể. Nếu bạn sử dụng dầu công cụ máy nén khí không đúng loại, công cụ máy nén khí của bạn sẽ gặp rất nhiều các vấn đề. Nó có thể gây ra tình trạng nhiệt độ cao vượt quá mức cho phép. Khi bạn để máy nén khí của mình chạy ở mức nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian dài, dầu sẽ tạo ra 1 lớp keo mỏng đi vô bên trong công cụ máy nén khí của bạn (két, trục vít, đường dẫn làm mát dầu). Nếu điều này diễn ra với bộ làm mát dầu của bạn, nó sẽ không còn công dụng làm mát và giải nhiệt cho dầu hiệu quả nữa và nhiệt độ của máy nén khí sẽ tăng cường hơn. Khi quá mức cho phép, công cụ máy nén khí của bạn sẽ dừng ngay tức khắc. Vào lúc này thì bộ giàn làm mát của bạn sẽ có rất nhiều các keo dầu bám sâu phía trong và bạn sẽ khá là vất vả để giải quyếtc nó. Nó cần một loại hóa chất đặc biệt kết hợp với kinh nghiệm xử lý mới có khả năng giải quyết và không gây ra hao mòn két.

Vì vậy, để phòng tránh việc máy nén khí quá nóng và gây nên hậu quả trầm trọng trên thì ta hãy lựa chọn dầu thiết bị máy nén khí thích hợp ngay từ đầu, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc sửa thiết bị máy nén khí, ngoài ra, nó còn bảo đảm cho công việc của bạn luôn tiến hành trôi chảy không bị ngừng bất ngờ và tốn thêm thời gian để giải quyết vấn đề. Với bất cứ loại máy móc nào bạn dùng cho công việc của mình cũng thế, phải lưu ý đến mỗi điểm nhỏ 1 để tránh việc phải đối mặt với những sự cố lớn hơn cần khắc phục.

Leave a Reply