Điểm mặt một số đồ vật trong nhà là nguyên nhân làm sóng wifi cáp quang FPT bị nhiễu

Điểm mặt một số đồ vật trong nhà là nguyên nhân làm sóng wifi cáp quang FPT bị nhiễu

Có thể bạn chưa nắm tuy thếnhững đồ dùng được trang trí trong gia đình bạn vô tình sẽ khiến nhiễu sóng wifi cáp quang FPT, chính bởi vấn đề này mà đôi lúc sóng wifi của gia đình bạn thường lag tuy vậy đã kiểm tra các phương pháp nhưng vẫn chưa nắm lý do vì sao. Vậy bạn hãy thử coi xét coi trong nhà bạn có các đồ vật dưới đây làm sóng mạng cáp quang FPT bị nhiễu hay không nhé!

Tính chất của sóng wifi cáp quang FPT là căn cứ theo nguyên tắc truyền – phát tín hiệu thông qua bộ dụng cụ thu phát sóng wifi có kết nối với nguồn mạng internet của nơi cung cấp dịch vụ. Ăng-ten trên thiết bị thu phát sóng wifi có chức năng truyền tín hiệu sóng từ bộ phát và thu nhận lại tín hiệu từ các thiết bị liên kết với sóng wifi đấy. Có phong phú nguyên nhân dẫn đến việc sóng wifi thường không được tốt và nhanh như dây mạng, có thể kể tới như chất lượng dịch vụ internet của nhà cung cấp, chất lượng của bộ phát sóng wifi hay cũng có thể là vì các đồ vật trong gia đình khiến ảnh hưởng đến chất lượng sóng wifi.

Những đồ vật trong gia đình chẳng hạn như đèn nháy trang trí, lò vi ba, chậu cá… có thể làm giảm đi chừng 15%-25% tốc độ sóng wifi trong nhà bạn. Cho dù bạn dùng wifi cáp quang FPT, wifi VNPT, wifi Viettel hay bất kỳ nhà mạng nào khác mà trong nhà bạn có các thiết bị trên thì đường truyền và chất lượng sóng wifi đều bị ảnh hưởng.

Bởi vì đèn nháy trang trí được kết cấu bao gồm nhiều dây điện nhỏ quấn sợi vào nhau thế nên phát sinh ra từ trường lớn khiến tác động đến mạng lưới wifi. Trong khi các thiết bị sử dụng trong căn bếp chẳng hạn như tủ lạnh, lò vi sóng, máy giặt… lúc hoạt động cũng sẽ khiến gián đoạn tín hiệu sóng wifi và gây nên nhiễu sóng wifi. Và vì nước có thể hấp thụ sóng wifi khá tốt nên nếu gia đình bạn đặt bộ phát sóng wifi kế bể nước cũng sẽ khiến chất lượng internet bị giảm hụt đáng kể.

Ngoài ra thì không gian xung quanh nhà cũng là nguyên do gây nên hạn chế tốc độ sóng wifi. Thí dụ như vách ngăn, tường ngăn cách, các đồ vật trong gia đình…sẽ là vật ngăn cản sóng wifi cáp quang FPT đi rộng hơn.

Rõ ràng, có một vài đồ vật rất quen thuộc và trọng yếu trong gia đình nên bạn không nghĩ đến rằng nó có khả năng tác động đến sóng wifi của nhà bạn. Mong rằng sau khi trang bị kiến thức về những vật dụng có khả năng khiến nhiễu sóng wifi bạn sẽ có cách thức khắc phục hiệu quả nhất để ổn định đường truyền sóng wifi cho cả nhà mình. Để có chất lượng mạng cao nhất bạn nên lắp mạng cáp quang FPT, đây là nhà mạng có những gói cước giá thành rẻ, chuyên nghiệp và dịch vụ chăm sóc khách hàng đặc biệt chu đáo. Sử dụng cáp quang của http://fptvietnam.net.vn bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều mỗi lúc gặp bất cứ trục trặc nào vì nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ có mặt ngay để trợ giúp giải quyết toàn diện các vấn đề về mạng internet của gia đình.

Leave a Reply