Dấu hiệu máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas và biện pháp giải quyết

 

Làm thế nào để nhận biết máy điều hòa nhiệt độ bị thiếu gas để sửa chữa kịp lúc? Phương thức khắc phục trong trường hợp máy điều hòa bị hết gas như thế nàonhanh chóngtốt nhất? Đây có lẽ là vấn đề băn khoăn hay thấy của phần lớn nhà đang có dùng máy điều hòa bởi vì việc nạp gas đúng lúc cho máy điều hòacực kỳ thiết yếu nhằm làm máy điều hòa làm việc hiệu quả và ít bị hư hỏng. Dưới đâycác biểu hiện chứng tỏ máy lạnh bị thiếu gas và chỉ dẫn phương pháp giải quyết cho bạn.

Đây là thẻ alt

Lúc máy lạnh thiếu gas thì biểu hiện thường hay gặp, là block và quạt vẫn chạy nhưng không phát ra nhiệt, bật lạnh nhưng không lạnh. Nghĩa là về cảm quan, bạn vẫn thấy máy lạnh hoạt động bình thường nhưng không thấy lạnh .

Nếu thấy lạnh kém hơn bình thường có thể đã bị hết gas. Máy lạnh mới sử dụng một năm đã có biểu hiện trên cần kiểm tra xem có bị thiếu hay mất gas hoặc còn do nguyên do khác.

Máy điều hòa không khí thiếu gas có thể bởi bị rò rỉ tại các mối nối, mối hàn hay hở ngay trong dàn lạnh, dàn nóng do nhiều ngày bị sét dẫn tới lủng.

Máy điều hòa không khí thiếu hay hết gas trong tình huống máy điều hòa bị rò rỉ những mối hàn, mối nối, bị xì gas trên đường ống, tại các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co, không khít ngay trong dàn nóng, dàn lạnh nhiều ngày bị rỉ dẫn đến thủng đường ống dẫn gas…

Trường hợp khác nữa là trong quá trình lắp mới nhân viên kỹ thuật không xem xét và nạp đủ gas cũng dẫn tới máy điều hòa không khí chỉ mới làm việc một thời gian ngắn đã không có công dụng làm lạnh nhanh, sâu.

Những chuyên gia về trang thiết bị lạnh, nhiệt cho biết, chỉ nên bơm gas thêm vào máy điều hòa lúc đã sửa chữa xong rò rỉ, tránh trường hợp thấy thiếu nạp thêm thì không lâu sau lại bị hết gas. Những công đoạn này phải có thợ nạp gas máy điều hòa không khí tay nghề cao xem xét.

Thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp sẽ có đồng hồ chuyên dụng để do gas biết được gas điều hòa có bị thiếu không.

Cách thức coi xét gas máy điều hòa

Phương pháp xem xét có đúng máy điều hòa bị hết gas không căn bản như sau: Mở máy điều hòa không khí ở đúng chế độ, mở máy điều hòa ở đúng chế độ khi coi xét vô cùng quan trọng bởi nhiều người mở ở chế độ gió hoặc chế độ nóng lại cứ bảo sao máy điều hòa không mát thì coi xét lâu cũng không có hữu hiệu. Sau đó, xem chỗ dàn nóng quạt có xoay, hơi nóng có tỏa ra không, chỗ ống đồng nối dàn nóng có bị đóng tuyết – Nếuhiện tượng đóng tuyết là do thiếu gas, nếu như giàn nóng không phát hơi nóng hay không quay quạt thì phải nhờ kỹ thuật viên xem xét thêm.

Nhiều khi máy lạnh nạp quá nhiều gas hay máy nén khí bị lỗi cũng có thể xảy ra hiện tượng không mát. Thực tế đã xảy ra tình trạng như vậy và phải xả bớt gas đi máy lạnh mới vận hành.

Quy trình khắc phục máy điều hòa không khí thiếu gas, rò rỉ gas

Trong trường hợp máy lạnh bị rò rỉ gas cần phảikỹ thuật viên sửa chữa máy điều hòa chuyên nghiệp xem xét và thường áp dụng theo quy trình như sau:

1. Tiến hành xem xét kỹ lại đường ống, phát hiện tất cả những chỗ rò rỉ.

2. Giải pháp sửa chữa:

– Hàn lại điểm rò rỉ.

Nếu có nhiều mối rò rỉ nên thay mới đường ống.

– Nạp lại phần gas đã mất.

Coi xét lại bằng máy hút chân không đường ống, đảm bảo đường ống khít, không bị rò.

Nếu như bạn không thể tự giải quyết lúc máy điều hòa không khí bị hết gas và không thể nhận biết được biểu hiện máy điều hòa nhiệt độ hết gas thì có thể liên lạc với dịch vụ bảo dưỡng máy lạnh của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất. Chúng tôi sẽ đưa kỹ thuật viêntay nghề cao tới xem xét máy điều hòa cho bạn và xử lý ngay khi thấy máy điều hòa nhiệt độ bị hết gas, gas cần xử lý. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với cái máy điều hòa nhiệt độ nhà mình khi dùng dịch vụ của Công ty Điện Lạnh Đệ Nhất chúng tôi.

>>Tham khảo thêm: Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà

Leave a Reply