Đầu dụng cụ máy nén khí tăng nhiệt độ vì sao?

Đầu dụng cụ máy nén khí tăng nhiệt độ vì sao?

Dùng máy nén khí dài ngày thì việc xảy ra các sự cố trục trặc kỹ thuật là điều tất nhiên, khi đó, ta phải biết cách thức khắc phục kịp thời để máy nén khí hoạt động lại như bình thường và không gặp phải tình trạng hỏng hóc năng nề hơn. Chính vì vậy, những nhân viên kỹ thuật điều khiển máy nén khí nên có kiến thức căn bản về loại máy này để có khả năng thường xuyên xem xét, bảo trì và cải thiện ngay các lỗi nhỏ khi cần thiết. Nếu như chúng ta không có một sự hiểu biết nhất định lúc dùng công cụ máy nén khí fusheng thì lâu ngày có thể mắc phải những vấn đề lớn khó sửa chữa hơn cũng như không sử dụng được thiết bị máy nén khí trong thời gian lâu như mình mong muốn.

Một trong các vấn đề có thể gặp phải ở máy nén khí đó chính là đầu máy bị nóng, biết được những nguyên do làm đầu máy bị nóng thì ta sẽ có cách giải quyết đúng và kịp thời trong từng tình huống khác nhau. Vậy lý do gì làm tăng nhiệt độ của đầu máy nén khí?

Đầu công cụ máy nén khí bị nóng có khả năng là vì lọc dầu bị tắc vì môi trường làm việc của máy nhiều bụi bặm, dùng dầu bôi trơn không phù hợp hay có thể lỗi đến từ phía nhà sản xuất. Việc tắc bộ lọc cũng là nguyên nhân làm tăng nhiệt độ của đầu máy nén khí bởi lượng dầu và khí gia tăng trong hệ thống tuần hoàn nhưng thể tích thì không thay đổi.

Một nguyên do thường hay nhất của việc này là do lượng dầu bôi trơn không đủ, nếu trong tiến trình làm việc người hoạt động không lưu tâm xem xét mức dầu trong máy hoặc vì mắt thăm dầu báo không chính xác thì trạng thái này hoàn toàn có thể diễn ra. Trường hợp người sử dụng không biết được hay cố tình không tuân thủ theo các tiêu chuẩn thay thế phụ tùng tiêu hao, dùng dầu không đạt yêu cầu hay không đúng chủng loại dẫn tới nhiệt độ đầu máy nén khí lớn thậm chí nếu điều kiện vận hành có quá nhiều bụi bẩn máy không được bảo trì thay mới theo quy định gây ra hiện tượng keo dầu dẫn đến những hậu quả nặng nề như là đầu công cụ máy nén khí bị tăng nhiệt độ.

 Chất lượng dầu bôi trơn rất quan trọng đối với hoạt động của máy nén khí nên chúng ta cần cực kỳ để tâm tới vấn đề này nhé. Ngoài ra thì van nhiệt trên máy bị hư hay vận hành kém bởi nhiều yếu tố khác nhau dẫn tới giãn nở vật liệu, lõi van bị kẹt hay vênh cũng là 1 trong những nguyên do chính yếu khiến nhiệt độ tăng cao ở đầu máy nén khí. Nếu như hệ thống làm mát hoạt động không hiệu quả thì nhiệt độ ở đầu máy nén khí cũng bị tác động.

Một vài điểm khác bạn cũng cần chú ý đó là khe hở cao áp nhỏ, van dừng đầu vận hành kém hay tác động từ nhiệt độ môi trường bên ngoài cũng sẽ làm máy nén khí gặp phải trạng thái này. Hãy tìm ra đúng nguyên nhân để cải thiện tình trạng đầu máy nén khí bị tăng nhiệt độ một cách thích hợp nhất để dùng máy nén khí hiệu quả hơn và lâu dài hơn.

Leave a Reply