Chú ý trong lắp bộ lọc đường ống thiết bị máy nén khí

Chú ý trong lắp bộ lọc đường ống thiết bị máy nén khí

Để trợ giúp bảo vệ những trang thiết bị của bạn khỏi bụi bẩn, dầu và nước thì việc lắp bộ lọc đường ống máy nén khí hoặc còn gọi là lọc khí lắp trên đường ống của hệ thống khí nén là vô cùng quan trọng. Vì nếu như để bụi bẩn đi vào thiết bị, nhất là lúc bụi bẩn được chứa trong dầu thì có thể gây ra những ảnh hưởng trầm trọng tới những van, mô tơ và các thiết bị khí nén khác. Việc lắp cần thiết này nên được tiến hành như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ lưỡng hơn vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Trước hết, ta cần phải chọn lựa lắp đặt loại lọc nào cho thích hợp, hiên nay thì có khá nhiều loại lọc đường ống dụng cụ máy nén khí puma khác nhau và trong tiến trình làm việc thực tế thì đã có rất nhiều người dùng không đúng chẳng hạn như lắp sai vị trí, lưu lượng của bộ lọc quá thấp, hay không lắp đặt bộ lọc khí trên đường ống hệ thống khí nén. Vấn đề tất yếu là sai rồi và nó sẽ làm tốn kém nhiều tiền của bạn. Bộ lọc đường ống thiết bị máy nén khí có quy tắc hoạt động rất dễ hiểu như sau: khí đi vào phía trong và đi qua những bộ lọc, nơi mà toàn bộ bụi, nước và dầu được thu lượm. Sau quá trình lọc, sẽ cho ra khí sạch.

Chúng ta vẫn hay thấy trên đường ống ở thiết bị máy nén khí có lắp 1 hay một vài bộ lọc, tương đương với các cấp độ và chức năng lọc khác nhau bao gồm: lọc bụi là bộ lọc được lắp để loại bỏ bụi từ khí; lọc nhiên liệu là bộ lọc dùng để loại bỏ hơi dầu hay dầu còn lẫn trong khí nén; bộ lọc than hoạt tính sẽ loại trừ mùi hôi và hơi nước. Nó thường được dùng trong các xí nghiệp chế biến đồ ăn hay bệnh viện chỗ cần khí oxi cho bệnh nhân; lõi lọc đường ống sẽ tiến hành chức năng lọc khí nén, trong một vài trường hợp, những khoang chứa bộ lọc cũng làm chức năng cần thiết này: nó thường được dùng để tách bụi bẩn hoặc dầu/nước bằng những cơn xoáy.

Bạn phải định kỳ thay thế bộ lọc bằng cách mua nguyên bộ lõi lọc và sử dụng chúng giống như một bộ lọc đường ống dụng cụ máy nén khí mới. Bạn cũng cần phải kiểm tra lưu lượng của bộ lọc sao cho tương thích với dụng cụ máy nén khí và các bộ phận khác của hệ thống khí nén. Khi mua bộ lọc khí lắp đặt trên đường ống thì bạn phải chú ý rằng chất lượng mới là vấn đề đáng quan tâm nhất. Chất lượng của bộ lọc khí sẽ cho ra khí sạch hơn, việc này có nghĩa là sẽ có ít vấn đề xảy ra với thiết bị của bạn hơn. Bộ lọc khí chất lượng tốt sẽ gây tụt áp thấp hơn và hỗ trợ tiết kiệm được năng lượng cho bạn.

Việc dùng bộ lọc đường ống công cụ máy nén khí có chất lượng kém sẽ khiến bạn phải thay thế lõi lọc nhanh hơn do hiệu suất lọc không tốt. Vì thế để hạn chế các phát sinh không đáng có trong tiến trình dùng thì bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng loại bộ lọc mình nên mua.

Leave a Reply