Chỗ nào trên cơ thể thường hay mắc chứng bệnh đau xương khớp nhất?

Chỗ nào trên cơ thể thường hay mắc chứng bệnh đau xương khớp nhất?

Đau xương khớp có thể khiến người bệnh phải đối diện với những cơn đau dai dẳng, ảnh hưởng tới cả thần kinh và làm cho người bệnh khó ngủ. Theo Y học cổ truyền thì nguyên nhân gây căn bệnh đau xương khớp là vì vệ khí của cơ thể không đầy đủ, các tà khí như thấp, nhiệt, phong hàn xâm phạm vào kinh lạc, khớp xương, gân cơ khiến sự vận hành của khí huyết bị ách tắc lại gây nên sưng đau khớp. Còn nguyên do căn bệnh đau xương khớp theo như Đông y là do lưu thông khí huyết ở gân cơ xương, đưa tà khí (thấp nhiệt, phong hàn) ra ngoài, bồi bổ khí huyết can thận nhằm chống tái phát và ngăn ngừa tình trạng khớp thoái hóa, biến dạng, teo cơ và dính khớp nhằm hồi phục chức năng bình thường của các khớp xương. Bệnh xương khớp hiện tại cũng ngày càng gia tăng, nhất là đối với những người cao tuổi do khí huyết kém, thể chất suy yếu sẽ gây ra đau lưng, nhức mỏi cơ gân, đau xương khớp, không siêng năng vận động, thường hay mệt mỏi, uể oải… Vậy bệnh lý đau xương khớp thường mắc phải tại chỗ nào trên cơ thể?

Xem tiếp : http://flexibest.net/dau-xuong-khop-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri.html

Các bộ phận bị đau xương khớp dễ gặp là đau vai gáy, đau lan tràn xuống một bên cánh tay, sờ vào da thấy lạnh, cơ ở khu vực cổ bị co cứng, quay đầu rất khó khăn, toàn thân mỏi mệt, hoạt động kém. Tình trạng này là bởi bị nhiễm lạnh, ảnh hưởng đến chức năng của kinh lạc, khí huyết trở trệ… Hoặc đau tại gót chân, đau nhức buốt trong gót chân, đau càng tăng khi càng giá lạnh, nhìn bên ngoài không thấy sưng, cẳng chân và bàn chân lạnh. Có cảm giác tê bì bàn chân, đi lại khó khăn. Thân thể mệt mỏi, ăn ngủ kém, ngại vận động. Và cũng có thể đau nhức khớp có đau lưng, thoái hóa khớp, ngủ ít, ù tai, nước tiểu trong, tiểu tiện nhiều lần, lưng gối mỏi đau, mạch trầm tế. Vì can thận hư kết hợp với phong hàn, thấp gây nên. Bệnh nhân có biểu hiện tương tự phong hàn thấp tý thiên về hàn tý kèm thêm biểu hiện về can thận hư.

Trong dân gian có nhiều bài thuốc bổ trợ điều trị căn bệnh đau xương khớp cực kỳ hữu hiệu, người bệnh và gia đình hãy tìm hiểu để ứng dụng hạn chế các cơn đau, trị bệnh tật công hiệu cho mình. Ta có thể rửa sạch lá ngải cứu trắng, cho lẫn muối vô rồi nướng nóng lên, sau đó đắp vào khớp. Lúc khớp bị sưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cho cơn đau bớt đi, khớp bớt sưng hơn. Hay hằng ngày ngâm chân 1 lần vào nước muối ấm pha gừng, ngâm trong chừng từ 15-30 phút. Nước muối ấm và gừng cũng có công dụng làm bớt cơn đau, phòng tránh được bệnh đau khớp cổ chân. Biện pháp thứ ba là sử dụng một ít đu đủ, mễ nhân sống 30g, 2 nguyên liệu rửa sạch cho vào nồi nhỏ, cho vào 1 chén nước, nấu nhỏ lửa cho tới lúc thấy mễ nhân chín mềm thì cho vô một chút đường trắng. Dùng trong 1 thời gian dài.

Nên hỏi thêm ý kiến bác sĩ trước khi dùng các phương thuốc này để bảo đảm công hiệu, an toàn hơn trong việc điều trị đau xương khớp.

Leave a Reply