Cách sửa chữa một số vấn đề thường gặp phải ở máy giặt

Máy giặt không vận hành chức năng vắt

+ Phương pháp cải thiện: Bạn nên coi lại và xem xét kỹ lưỡng xem nắp máy giặt đã đóng chưa, ống xả nước có bị tắt hay không.

Máy trong trạng thái không hoạt động mặc dù đã cắm điện

+ Cách thức khắc phục: Bạn nên xem lại công tắc nguồn (POWER) và công tắc khởi động (START/PAUSE) xem bạn đã ấn chưa, nguồn điện và dây điện có thực sự ổn định chưa.

Máy phát ra tiếng to:

+ Nguyên do: Hiện trạng này có thể bởi quần áo trong lồng giặt bị xoắn lại, làm rối đội hình giặt hay vì có vật lạ trong máy giặt mà bạn chưa lấy ra từ trong túi quần hay áo.

+ Phương pháp sửa chữa: Bạn chỉ cần tắt máy, sau đó kiểm tra lại áo quần và lưu ý làm tơi quần áo.

+ Cách thức sửa chữa: Bạn hãy tùy chỉnh lại mức nước cùng áp suất sao cho tỷ lệ cấp nước đạt tiêu chuẩn là 15 lít một phút.

Mặc dù đã hoàn thành quá trình giặt nhưng máy giặt không tự động tắt

+ Lý do: Có khả năng là vì công tắc nguồn của máy bị kẹt.

+ Cách khắc phục: Vì đây là dạng rò rỉ ở mức độ cao, nên bạn cần phải liên lạc đến trung tâm bảo hành để được khắc phục.

Thời gian xả nước giặt quá lâu

+ Phương pháp sửa chữa: Bạn phải tắt máy và xem xét lại ống xả cẩn thận.

sua-may-giat

Máy áo quần không sạch

+ Cách cải thiện: Chỉ phải điều chỉnh, chú ý kiểm tra và vệ sinh thùng máy và lồng giặt kỹ càng hơn là bạn có thể khắc phục được hữu hiệu giặt của máy giặt. Cho số lượng nhiều quá áo quần vào máy cũng có thể làm máy không sạch.

Áo quần còn vương lại các hạt bột giặt nhỏ li ti

+ Phương thức cải thiện: Bạn cần cho đủ lượng bột giặt vừa phải và nhiệt độ nên thấp hơn 40 độ C thì nước mới hòa tan được hết lượng bột giặt

Máy giặt có tình trạng rung lắc mạnh:

+ Nguyên nhân: Bình thường, máy giặt bị rung mạnh bởi máy giặt bị kê lệch và không cân bằng ở 4 góc chân.

+ Cách khắc phục: Bạn chỉ cần điều chỉnh lại chỗ để máy giặt sao cho máy nhìn thật vững chắc, bền chắc và tạo được cảm giác an toàn.

 Nước không chảy vào thùng khi giặt và vắt

+ Cách thức sửa chữa: Bạn phải kiểm tra nguồn cung cấp nước, vòi cấp nước đã mở hay chưa và sau cùng là kiểm tra lưới kim loại phía trong ống dẫn nước vào máy xem có bị tắt hay không?

Tiến trình bơm nước vào máy rất yếu

+ Phương pháp sửa chữa: Đặt máy giặt tại nơi có áp lực nước mạnh hơn và cho trực tiếp nước vào máy giặt hay dùng bơm trợ lực giúp máy giặt hoạt động mau chóng hơn.

Máy giặt xả nước liên tục không dừng

+ Nguyên nhân: Van xả của máy giặt đang bị nghẹt vì các vật thể lạ theo quần áo đi vào trong máy giặt.

+ Phương thức sửa chữa: Ở mức độ nhẹ thì cứ giặt giũ bình thường sau 1 khoảng thời gian thì các vật lạ sẽ tự động theo đường nước trôi ra ngoài. Nếu như ở mức nặng hơn thì hãy nhờ tới những chuyên viên để cải thiện kịp thời.

Vào giữa quá trình giặt hoặc xả, máy bỗng cung cấp nước?

+ Nguyên do: Bạn mở nắp máy giặt và bỏ thêm quần áo vào hay mức nước bạn cung cấp cho máy không đủ.

+ Phương thức sửa chữa: Chỉ cần chú ý hơn là máy giặt sẽ hoạt động như bình thường.

Với các trục trặc nhỏ thì bạn có thể tự khắc phục được tại nhà nhưng với các vấn đề lớn hơn thì bạn hãy liên lạc với dịch vụ sửa chữa máy giặt của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất để được những chuyên viên kỹ thuật tay nghề cao của chúng tôi trợ giúp khắc phục tối ưu nhé!

>>Xem thêm: sửa máy giặt panasonic tại nhà

Leave a Reply