Các việc làm dụng cụ máy nén khí nhanh chóng hỏng

Các việc làm dụng cụ máy nén khí nhanh chóng hỏng

Nếu chúng ta sử dụng thiết bị máy nén khí không chuẩn cách thì có chuẩn bị máy nén khí chính gốc, cao cấp tới đâu thì việc hỏng hóc cũng là điều hoàn toàn có thể diễn ra, ngược lại, với những chiếc dụng cụ máy nén khí hợp lý nhưng ta biết sử dụng đúng phương thức thì thiết bị máy nén khí vẫn hiếm hư hỏng hơn và ta còn có khả năng kéo dài được thời gian dùng của công cụ máy nén khí. Việc hoạt động công cụ máy nén khí đúng quá trình, bảo đảm an toàn lao động là các vấn đề rất quan trọng để máy nén khí vận hành hiệu quả hơn, ngoài ra, bạn cũng nên tránh mắc phải những sai sót dưới đây nếu như không muốn thay thiết bị máy nén khí puma mới sớm.

Lỗi đầu tiên nhiều người sử dụng máy nén khí thường hay mắc phải đấy chính là không xem xét máy nén khí hàng ngày, hàng tuần. Các vấn đề xảy ra với máy nén khí sẽ tích tụ từ từ qua thời gian. Bởi vì bạn không bao giờ cou xét công cụ máy nén khí nên khi công cụ máy nén khí có sự cố thì khi ấy đã quá muộn công cụ máy nén khí bị ngừng và cần sửa máy trong 1 khoảng thời gian do vậy sẽ tác động đến quy trình sản xuất của doanh nghiệp. Do đó bạn cần coi xét công cụ máy nén khí thường xuyên ít nhất là 2 lần/ tuần và xem xét các vấn đề căn bản.

Thứ 2 là không có thói quen ghi nhận trạng thái hoạt động công cụ máy nén khí, lịch sử trạng thái vận hành và những thông số hoạt động hệ thống máy nén khí là đặc biệt quan trọng lúc có trục trặc xảy ra với máy nén khí. Ghi nhận những số liệu hoạt động thiết bị máy nén khí mỗi tuần cũng như ghi nhận những lần làm bảo dưỡng cho công cụ máy nén khí các vấn đề như đã thay mới phụ tùng nào, thiết bị nào bị hư, dùng loại dầu dụng cụ máy nén khí nào… sẽ vô cùng hữu dụng nhằm giúp bạn biết được toàn thể các vấn đề của thiết bị máy nén khí, lúc nào nên thay dầu, lúc nào cần vệ sinh lau chùi, bộ phận nào sắp cần được thay thế tiếp theo…

Thứ ba là không thực sự nắm lượng khí nén cần sử dụng là bao nhiêu, việc này là quan trọng vì nó sẽ liên quan đến chi phí của bạn đấy! Chúng ta cần phải bỏ kinh phí ( có thể khá nhiều chi phí ) để có được khí nén, làm khô khí và làm sạch chúng ( không có nước, dầu, bụi bẩn trong khí nén) và cách thức tiện lợi nhất để có thể tiết kiệm được khí nén của bạn (tiết kiệm điện năng – tiết kiệm chi phí) đó là giảm áp lực khí nén đầu ra. Lỗi sai cuối cùng bạn có thể gặp phải khiến máy nén khí dễ bị hư hại đó là không có bất kỳ phương án dự phòng nào.

Bạn nên chú ý rằng bạn cần có kế hoạch dự trù để khắc phục ngay những vấn đề có khả năng gặp phải với máy nén khí của bạn như trục trặc làm ngưng máy đột xuất, khi cần thay thế phụ tùng máy nén khí ngay, nếu như máy nén khí không sửa được thì nên giải quyết thế nào?… Sẽ thật là tuyệt vời nếu bạn có kỹ năng để giải quyết các vấn đề cơ bản, đơn giản khi xử lý sự cố, sửa chữa máy nén khí.

Leave a Reply