Các công cụ nâng hạ đặc biệt phổ biến hiện thời

Các công cụ nâng hạ đặc biệt phổ biến hiện thời

Muốn nâng hạ, vận chuyển những vật thể nặng, lớn, cồng kềnh thì sẽ mất cần rất nhiều nhân công và thời gian nếu áp dụng theo phương pháp truyền thống, vấn đề này cũng khiến hiệu suất và hiệu quả công việc tác động khá nhiều. Sự phát triển của công nghệ hiện đại đã góp phần trợ giúp rất nhiều cho việc này khi có sự xuất hiện của những thiết bị nâng hạ, làm công việc trở nên thuận tiện, dễ dàng, đơn giản và có năng suất lớn hơn. Những nhà máy, xí nghiệp, bến cảng, nhà kho… đều cần đến những dụng cụ nâng hạ này để mọi hoạt động sản xuất diễn ra tốt hơn, hiện tại trên thị trường cũng có rất nhiều những thiết bị nâng hạ, tùy vào yêu cầu sử dụng mà ta sẽ có sự chọn lựa công cụ cho hợp lý nhất. Hãy cùng coi qua danh sách những dụng cụ nâng hạ phổ biến nhất hiện thời và đặc trưng của chúng nhằm trợ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc lựa chọn thiết bị cho mình. Đầu tiên phải nói đến đấy chính là dụng cụ pa lăng xích, đây là một trong số các thiết bị nâng hạ có kết cấu và vận hành tối giản nhất nhưng vẫn công hiệu.

Pa lăng xích có rất nhiều loại, có thể kéo hàng với tải trọng từ 0,5 tấn trở lên. Kinh phí đầu tư và hoạt động cũng khá tiết kiệm. Chỉ cần bảo đảm đúng những nhân tố tố kỹ thuật, an toàn lao động lúc sử dụng là dụng cụ pa lăng xích sẽ trở thành trợ lý cực tốt cho mọi hoạt động sản xuất. Việc bảo trì công cụ pa lăng xích cũng nên được đặc biệt quan tâm để trợ giúp gia tăng tuổi thọ của công cụ và bảo đảm không xảy ra bất cứ sự cố nào lúc đang hoạt động công cụ này. Một công cụ nâng hạ tiếp theo phải kể tới đấy là xe tời cần trục, xe tời cầu trục thông thường được dùng trong những bến bãi, nhà xưởng,… để nâng hạ, di chuyển vật thể khối lượng lớn. Thiết bị này có bánh xe thế nên rất dễ dàng di chuyển qua các công trình xây dựng khác nhau. Còn cẩu tháp là 1 trong những công cụ nâng hạ có khả năng di chuyển vật liệu, hàng hóa lớn nhất. Vì thế nó được sử dụng thông dụng tại những công trình xây dựng cao tầng như tòa chung cư, tòa tháp,… Khi dùng bất cứ một công cụ nâng hạ nào như thiết bị pa lăng xích, công cụ tời kéo hoặc dụng cụ cẩu tháp thì đều phải tuân thủ những quy tắc an toàn, ứng dụng quy định của nhà nước, các thiết bị đều phải được kiểm định và đăng kí trước khi đi vào dùng. Đơn vị dùng chỉ được phép dùng những thiết bị nâng có tình trạng kỹ thuật tốt, chắc chắn được đăng ký và còn thời hạn kiểm định.

 Nghiêm cấm không được phép dùng công cụ nâng và những chi tiết mang tải chưa qua khám nghiệm và chưa được đăng ký sử dụng. Những nhân viên có tay nghề, chuyên nghiệp, đã được đào tạo có giấy chứng nhận thì mới được điều khiển công cụ, nhân viên cũng phải nắm chắc đặc điểm kỹ thuật, biết được những tác dụng của những bộ phận kết cấu thiết bị, đáng chú trọng hơn hơn hết là nắm vững những tiêu chí về an toàn trong tiến trình dùng dụng cụ.

Leave a Reply