Bệnh lý đau lưng ở phụ nữ trung niên nguyên nhân vì sao?

Bệnh lý đau lưng ở phụ nữ trung niên nguyên nhân vì sao?

Mặc dù chứng bệnh đau lưng có khả năng gặp phải ở bất kỳ người nào, bất cứ độ tuổi nào tuy thế phụ nữ khi bước vào lứa tuổi trung niên là những người thường mắc phải bệnh lý này nhất. Có đa dạng lý do dẫn đến việc phụ nữ trung niên thường bị đau lưng hơn cả, phụ nữ cần nắm về thông tin này để có giải pháp ngăn ngừa từ sớm đồng thời có giải pháp chữa cho hữu hiệu. Bệnh đau lưng không làm ảnh hưởng đến mạng sống tuy vậy lại gây những vấn đề cản trở trong đời sống sinh hoạt hằng ngày khiến chị em không thể sống thoải mái, tận hưởng mỗi ngày trọn vẹn được. Vậy tại sao mà nữ giới trung niên thường hay bị mắc bệnh đau lưng ở phụ nữ ?

Những nguyên nhân gây ra đau lưng ở nữ giới trung niên có thể kể tới là do thoái hóa cột sống, đau dây thần kinh tọa, co cơ. Đối với lý do co cơ thì lúc bạn bị ngã hoặc mang vác những vật thể nặng quá sức, thì có khả năng gây ra căng cơ, lúc đã bị bệnh mà chúng ta chỉ cần cử động nhỏ như: đứng dậy, ngồi xuống bất ngờ cũng làm cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn. Dễ dẫn đến tổn thương dây chằng ở vùng thắt lưng lúc dây chằng bị căng quá mức hay rách gây nên viêm, làm các cơ vùng lưng bị co lại, gây ra các cơn đau mạnh tại khu vực thắt lưng. Thông thường thì những cơn đau sẽ xác định tại một khu vực lưng, không lây lan xuống vùng chân hoặc bất cứ một khu vực nào khác. Đối với những ai vì bị căng cơ gây nên căn bệnh đau lưng thì hãy nghỉ ngơi, nằm máy massage nhẹ, sẽ làm cơn đau dịu dần.

Việc đứng, ngồi hay mang vác sai tư thế cũng có thể dẫn tới thoát vị đĩa đệm, các yếu tố liên quan đến lứa tuổi, các căn bệnh bẩm sinh về cột sống, thoái hóa đốt sống cũng là một số nguyên nhân chính gây ra bệnh này. Bên cạnh đó thoát vị đĩa đệm cũng 1 phần là vì gen di truyền bố mẹ có đĩa đệm kém hoặc không bình thường, thì đến đời con cái cũng có khả năng lớn bị phải đau lưng. Với bệnh đau lưng do dây thần kinh tọa thì bệnh nhân sẽ gặp phải khá nhiều khó chịu bắt đầu từ việc mang vác những vật nặng, vì tổn thương cột sống và thoát vị đĩa đệm. Dây thần kinh tọa là dây thần kinh lớn và dài nhất trong cơ thể con người kéo dài từ hông tới giữa đùi, xuống khuỷu chân rồi phân thành hai nhánh kéo dài tới bàn chân. Đau dây thần kinh tọa sẽ dẫn tới đau lưng và những ảnh hưởng xấu khác nếu chúng ta không điều trị sớm.

Khi thấy mình bị đau lưng, chị em hãy nhanh chóng đến bác sĩ để tìm hiểu nguyên do và có cách thức chữa trị cho hợp lý. Ngay từ khi còn trẻ, hãy tập các tư thế chuẩn trong việc làm và hoạt động mỗi ngày để hạn chế tối thiểu những vấn đề thoái hóa có thể xảy đến với cột sống cũng như xương khớp của chúng ta. Đừng để các cơn đau nhức hoành hành lúc tuổi tác ngày càng lớn hơn, hãy để ý đến sức khỏe của mình vào toàn thể các thời điểm trong cuộc đời.

Leave a Reply