Theo đó, rạng sáng 5/6, một nhóm (21 người) vào thang máy của Công ty TNHH Ngôi Nhà Đức tại cao ốc số 33 đường Lê Duẩn, quận 1, TPHCM để di chuyển. Khi vừa đi tới giữa tầng 2 và tầng 3 thì bất ngờ thang máy ngừng hoạt đông.

Mọi người trong thang máy hoảng loạn tìm cách hô hoán thoát ra bên ngoài nhưng không được. Sự việc được báo cho công an.

Nhận tin báo, Công an quận 1 cùng đội Cảnh sát PCCC, Công an quận 1 cùng 1 xe chuyên dụng cùng 6 cán bộ chiến sĩ cứu hộ cứu nạn đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

21 người mắc kẹt trong thang máy cao ốc, hoảng loạn kêu cứu ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Lực lượng giải cứu thành công 21 người mắc kẹt ra bên ngoài. Ảnh: M.T

Theo lực lượng chức năng, vị trí mắc kẹt là tại thang máy giữa lầu 2 và lầu 3, các nạn nhân đã bị kẹt khoảng hơn 20 phút. Nhiều nạn nhân nữ có dấu hiệu hoảng loạn, kêu cứu bên trong.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã dùng thiết bị chuyên dụng nạy cửa phá lớp cửa thép để đưa người mắc kẹt ra ngoài. Tổng cộng có 21 người được giải cứu từ bên trong thang máy ra ngoài an toàn.

Sau khi được giải cứu, một số nạn nhân có dấu hiệu sang chấn tâm lý, hoảng loạn đi đứng không vững, nên đã đuợc lực lượng y tế chăm sóc ổn định sức khoẻ.

Theo Trithuctre